Ngày 10 Tháng 10, 2019 | 11:34 AM

Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là triệu phú

GiadinhNet - Vượt qua hoàn cảnh đáng thương, mẹ mất sớm phải sống với bà ngoại từ nhỏ, Lý Tử Thất đã trở thành nữ triệu phú trước tuổi 30.

Lý Tử Thất nổi tiếng với nickname "Tiên nữ đồng quê". Cô gái xuất thân nông thôn làm việc ruộng đồng với đôi tay chai sần vì cuốc đất nhưng lại có gương mặt xinh đẹp.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 từ nhỏ đã được ông bà nuôi lớn vì mẹ mất sớm, cha lấy vợ khác. Bi kịch đầu tiên đến với Lý Tử Thất là vào năm 6 tuổi. Khi ấy, cô từng bị mẹ kế hành hạ, đánh đập, dìm đầu xuống khe nước. Có thể nói tuổi thơ của Lý Tử Thất chan đầy nước mắt với những đòn roi cùng quá nhiều tiếng chửi rủa.

Lúc ấy còn quá bé nên Lý Tử Thất đành chịu đựng và sống nép mình bên bà nội cho qua ngày. Đợi đến năm 14 tuổi, cô mới rời bỏ quê hương lên thành phố mưu sinh. Ở phố phường chật chội, Lý Tử Thất trải qua nhiều công việc khác nhau như bồi bàn, DJ quán bar…

8 năm sau, khi vừa tròn 22 tuổi thì cô nhận được tin ông ngoại ở quê qua đời, thương bà ngoại sống cô đơn nên cô trở về quê sinh sống. Tại chính vùng đất nghèo khó này, Lý Tử Thất làm lại từ đầu với nghề nông sẵn có bao đời của gia đình. Và cùng từ đó, tên tuổi của Lý Tử Thất được nhiều người chú ý bởi những thước phim mơ mộng nhưng vô cùng dân dã về nông thôn của cô.

Được biết, công việc đồng áng cũng vất vả vô cùng. Cô cuốc đất gieo hạt, gánh nước tưới cây, chẻ củi nhóm lò nấu nướng. Vậy nên, trước khi làm các video về cảnh nông thôn dân dã, Lý Tử Thất 47kg thì nay chỉ còn 40kg.

Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 1.

Lý Tử Thất ăn cơm cùng bà.

Thật khó tưởng tượng cô gái có dáng người mảnh khảnh, nét mũi cao cao ấy lại có thể tạo nên những kì tích đáng ngưỡng mộ như vậy. Hiện tại, ngoài công việc quay video và kinh doanh, Lý Tử Thất còn làm từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn.

Nhờ chịu khó làm việc không biết mệt mỏi nên cuộc sống của Lý Tử Thất ngày càng khấm khá hơn. Cô không chỉ lo cho bản thân mà còn phụng dưỡng được cho bà ngoại. Những sản phẩm nông nghiệp thuần sạch của Lý Tử Thất được người tiêu dùng yêu thích. Từ trà đến bún và các nông sản hay các video phát trên mạng xã hội được nhiều người quan tâm.

Mới đây, ngày 9/10, tờ Dianshangbao đưa tin Lý Tử Thất đã trở thành nữ đại gia khi sở hữu khối tài sản triệu USD trước tuổi 30. Theo thống kê, thu nhập trung bình hàng năm của cô rơi vào khoảng từ 7-8 triệu USD. Tính đến năm 2019, định giá thương hiệu của Lý Tử Thất đã vượt qua 10 con số.

Bình luận về sự giàu có của nữ triệu phụ 29 tuổi, Dianshangbao viết: "14 tuổi, Lý Tử Thất đi làm công, mỗi tháng chỉ kiếm được 40 USD. Năm 29 tuổi, cô kiếm được 7-8 triệu USD mỗi năm. Từ một cô gái vất vả mưu sinh, Tử Thất giờ đã trở thành triệu phú khi còn chưa bước sang tuổi 30. Điều này nằm ngoài suy nghĩ của nhiều người".

Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 2.
Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 3.
Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 4.
Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 5.
Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 6.
Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 7.
Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 8.
Cô gái xinh đẹp bỏ phố về quê cuốc đất trồng rau và 29 tuổi đã là  triệu phú - Ảnh 9.

Những hoạt động hằng ngày của Lý Tử Thất.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC