Ngày 11 Tháng 5, 2017 | 01:08 PM

Cô gái vẫn có thể nói chuyện và ăn táo dù tim đã ngừng đập

  MỚI NHẤT

Nữ bệnh nhân người Trung Quốc sống sót một cách kỳ diệu mặc dù tim đã ngừng đập 12 tiếng đồng hồ.

Cô Tang (25 tuổi) ở Hồ Nam, Trung Quốc được đưa đến bệnh viện Xiangya vào cuối tuần trước sau khi đột nhiên ngất xỉu, Yahoo đưa tin. Trước đó Tang bị chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn tay chân. Tang được chẩn đoán mắc bệnh tim cấp tính và tim cô ngừng đập vào ngày 7/5 sau một cuộc phẫu thuật.

Các bác sĩ đã sử dụng một kỹ thuật tinh vi được gọi là ECMO (ôxy hóa qua màng ngoài cơ thể) để hỗ trợ cho chức năng tim phổi của Tang bằng một hệ thống tim phổi nhân tạo, nhằm giữ cho máu vẫn lưu thông trong khi họ làm cho tim Tang hoạt động trở lại.


Tang nằm ăn táo trong khi không có nhịp tim.

Tang nằm ăn táo trong khi không có nhịp tim.

Điều này có nghĩa cô gái 25 tuổi vẫn có thể thở, ăn uống và nói chuyện dù tim đã ngừng đập. Bác sĩ Zhao Shangping, người điều trị cho Tang, cho biết: "Nếu không làm như vậy, trái tim của cô ấy có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. Không có đủ máu để cung cấp cho nội tạng của cô ấy".

Một đoạn video được quay bởi các nhân viên của bệnh viện cho thấy Tang đang ăn một quả táo trong khi ECG (điện tâm đồ) hiển thị một đường thẳng tắp, chỉ ra cô không có nhịp tim.


Tang tự cảm thấy câu chuyện của mình thật kỳ diệu.

Tang tự cảm thấy câu chuyện của mình thật kỳ diệu.

Mô tả cảm giác của mình trong khi sống mà tim không đập, Tang cho biết cô không hề cảm thấy bất tiện. "Tôi đã hỏi bác sĩ xem liệu tôi có sắp chết không? Nhưng bác sĩ nói rằng tôi sẽ khỏe nên tôi thấy tự tin hẳn", Tang nói.

Sau khi được điều trị, trái tim của Tang đã đập trở lại vào lúc 15h ngày 7/5, sau khoảng 12 tiếng ngừng đập. Bác sĩ Zhao cho biết Tang đang phục hồi tốt, ông hy vọng Tang sẽ không cần đến các hỗ trợ của máy móc trong vài ngày tới.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC