Ngày 5 Tháng 8, 2016 | 07:11 PM

Cô gái trơ xương chiến thắng chứng biếng ăn nhờ tình yêu

  MỚI NHẤT

Trước khi gặp Jason, Chiara từng chỉ sống nhờ một miếng hoa quả mỗi ngày, cân nặng cô tụt dốc đến mức báo động.


Thân hình gầy trơ xương trước kia của Chiara (trái) và cân đối, khỏe mạnh của hiện tại (phải). Ảnh:Caters

Thân hình gầy trơ xương trước kia của Chiara (trái) và cân đối, khỏe mạnh của hiện tại (phải). Ảnh:Caters

Chiara Schober, 19 tuổi, đến từ Liechtenstein (quốc gia nhỏ ở vùng núi Alps, châu Âu) từng chỉ nạp vào cơ thể 38 calories một ngày và có lúc cân nặng tụt xuống mức có 22 kg.

Theo The Sun, kể từ khi bà ngoại qua đời, tình yêu với đồ ăn của cô gái trẻ cũng mất dần. Vì không chịu ăn nên Chiara nhiều lần bị đau bụng, khiến cô lúc nào cũng có cảm giác no.

"Tôi bắt đầu thấy có lỗi mỗi khi ăn vì tôi chưa bao giờ có cảm giác đói thực sự, vì thế càng ngày tôi lại càng ăn ít đi. Khi bà qua đời, tôi rất đau khổ. Bà từng là người giúp đỡ tôi cải thiện chuyện ăn uống, nhưng khi bà ra đi, cân nặng tôi lại tụt dốc", Chiara kể.

Các bác sĩ từng nói với Chiara rằng cơ thể cô sẽ không thể chịu được thêm một đợt nhịn đói nào nữa. Họ nỗ lực cứu cô khi cân nặng cô tụt xuống chưa tới 25 kg, nhưng việc bị bắt nằm trong bệnh viện để theo dõi lại khiến Chiara muốn tự tử.


Thân hình gầy như bộ xương di động của Chiara cách đây hơn 1 năm. Ảnh: Caters

Thân hình gầy như bộ xương di động của Chiara cách đây hơn 1 năm. Ảnh: Caters

Đến năm ngoái, cuộc sống của cô gái trẻ bắt đầu thay đổi kể từ khi cô tìm thấy tình yêu với chàng trai tên Jason, 17 tuổi. Là một người chu đáo, biết chăm sóc, Jason quyết tâm giúp bạn gái hồi phục sức khỏe và cân nặng. Anh thường mời cô đi ăn với hy vọng sẽ giúp cô vượt qua chứng rối loạn ăn uống.

"Khi Jason quen tôi cách đây một năm, tôi là một người hoàn toàn khác. Jason bước vào cuộc sống của tôi, khuyến khích tôi cố gắng ăn nhiều hơn. Anh ấy mua đồ vặt về để cả hai đứa cùng ngồi ăn. Không lâu sau, tôi bắt đầu tìm thấy hứng thú. Anh ấy cũng giúp tinh thần tôi trở nên phấn chấn lên", Chiara, một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ, nói.

Khi cân nặng đạt mức hơn 40 kg, Chiara được xuất viện vào mùa hè năm ngoái. Hiện tại cô đã kiểm soát được cảm xúc của mình, cơ thể cũng trở nên cân đối, khỏe mạnh hơn.


Chiara và bạn trai kém 2 tuổi Jason. Ảnh: Caters

Chiara và bạn trai kém 2 tuổi Jason. Ảnh: Caters

"Bây giờ tôi cảm thấy mình rất tốt, bên cạnh tôi có gia đình và bạn bè, những người luôn ủng hộ tôi, và đặc biệt là người bạn trai mà tôi luôn mong đợi. Giờ thì tôi chỉ việc nhìn về phía trước, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn", cô nói.

Thiếu nữ trẻ tin rằng chính tình yêu của Jason đã cứu cô. Hiện cân nặng của cô là 51 kg. Chiara cũng đã ăn được những món mà trước đây cô rất sợ, bao gồm cả pizza và kem.

"Tôi luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ kết hôn, có gia đình của riêng mình. Và Jason chính là người khiến tôi nhận ra cuộc sống này tuyệt vời đến thế nào", Chiara nói.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC