Ngày 21 Tháng 3, 2015 | 03:00 PM

Cô gái trẻ phải cắt bỏ 2 bầu ngực vì ham nâng ngực giá rẻ

"Sau cuộc phẫu thuật, tôi tỉnh dậy với cảm giác đau đớn cực độ. Tôi không biết diễn tả nỗi đau đó như thế nào...". Cô gái trẻ đã buộc phải cắt bỏ hai bầu ngực để giữ lấy mạng sống của mình.

Courtney trước và sau khi điều trị nhiễm khuẩn do nâng ngực ở Thái Lan. Ảnh: Asiaone

Courtney trước và sau khi điều trị nhiễm khuẩn do nâng ngực ở Thái Lan. Ảnh: Asiaone

Courtney O'Keefe, người Australia, đã giảm thành công 35 kg và muốn có một vóc dáng cân đối hơn bằng quyết định sẽ đi nâng ngực. Cô gái trẻ cũng bị hấp dẫn bởi gói du lịch sang Thái Lan để phẫu thuật thẩm mỹ chỉ với giá 7.500 đôla Australia (5.700 USD), trong khi chi phí để thực hiện quá trình tương tự như vậy ở đất nước cô là hơn 25.000 đôla Australia (19.000 USD).

Tuy nhiên, những điều mà O'Keefe nghĩ rằng đây sẽ là một chuyến du lịch thư giãn tại một đất nước nhiệt đới trong khi chờ hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật lại trở thành một cơn ác mộng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh Today Tonight, O'Keefe nhớ lại trải nghiệm kinh hoàng từ năm 2013. "Sau cuộc phẫu thuật, tôi tỉnh dậy với cảm giác đau đớn cực độ. Tôi không biết diễn tả nỗi đau đó như thế nào. Lúc đó tôi đang ở một đất nước xa lạ, và không thể nói với bác sĩ phẫu thuật mình đau đến mức nào. Nhân viên ở phòng khám không biết nói tiếng Anh", cô kể lại.

Sau khi từ Thái Lan về nước, mẹ O'Keefe lập tức đưa cô đến khoa cấp cứu của bệnh viện Armidale để điều trị. Các bác sĩ tại đây phát hiện cô gái này đã bị nhiễm trùng do vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa gây ra.

"Nó dần trở nên hoại tử và bắt đầu tấn công gan, thận, tim và não tôi. Bố mẹ tôi đã phải đến và nói lời từ biệt tôi hai lần", cô cho biết.

Các bác sĩ đã phải lập một nhóm chuyên gia để xử lý tình trạng nhiễm trùng cho O'keefe. Trong 6 tháng, cô phải chuyển nhiều viện.

Đến ngày 17/12/2014, sau gần một năm được điều trị, O'Keefe bị nhiễm trùng trở lại, vì thế các bác sĩ đành phải bỏ các miếng silicone trong ngực cô ra. Do các mô thịt xung quanh cũng bị hoại tử, họ đã cắt bỏ cả hai bầu ngực để cứu mạng cô gái trẻ.

Tuy sẽ sớm tiến hành phẫu thuật làm ngực giả, nhưng những ảnh hưởng gây ra bởi sự nhiễm trùng trên vẫn còn. Hai quả thận và gan cô đều bị tổn thương, vì thế O'Keefe sẽ phải tiếp tục điều trị để kiểm soát bệnh.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC