Ngày 5 Tháng 5, 2019 | 03:07 PM

Cô gái qua đường bị người đàn ông tự tử rơi trúng người trọng thương, ai trả phí dưỡng thương?

Cô gái qua đường bị người đàn ông tự tử rơi trúng người trọng thương, ai trả phí dưỡng thương?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một người đàn ông nhảy lầu tự sát rơi trúng cô gái đi qua đường, khiến cô gái nhà nghèo này bị trọng thương phải nhập viện điều trị.

Câu chuyện hy hữu xảy ra tại khu vực bến tàu phía nam của thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Theo ghi nhận của camera gần hiện trường, khoảng 12h59, một người đàn ông đi về phía tòa nhà gần đó, trèo ra phía ngoài lan can kính, lơ lửng trên cao, sau đó buông tay rơi xuống. Cùng lúc này người phụ nữ tên Lưu Phương (đã đổi tên) đang trên đường vào bến tàu, đi qua bị người đàn ông rơi xuống va phải, cả hai cùng ngã xuống đất bất tỉnh.

Lưu Phương đang nằm điều trị, chờ lần phẫu thuật thứ hai

Lưu Phương đang nằm điều trị, chờ lần phẫu thuật thứ hai

Người đàn ông chết ngay sau đó. Còn người phụ nữ hôn mê bất tỉnh, được đưa vào viện làm phẫu thuật khẩn cấp và sau đó ở lại phòng chăm sóc đặc biệt 24 giờ. Các bác sĩ cho biết chấn thương của Lưu Phương khá nghiêm trọng. Toàn thân cô bị tổn thương, khớp gối bị trật, gẫy xương khớp mắt cá chân...

Theo ghi nhận của phóng viên, một nhân viên bảo vệ khu vực này cho biết ở đây thường xuyên có người đòi tự sát. Tuy nhiên trước khi họ nhảy lầu đều than khóc, sau đó đều được khuyên nhủ ngăn cản. Còn trường hợp này, người đàn ông nhảy lầu trước đó không hề có dấu hiệu bất thường gì, sự việc xảy ra quá đột ngột.

Cảnh sát cho hay, sau khi sự việc xảy ra, người thân của Lưu Phương đã đưa ra chất vấn, cho rằng quản lý bến tàu phía Nam Nam Kinh phải chịu một phần trách nhiệm nhất định. Tuy nhiên, theo ghi nhận phóng viên, người phụ trách đơn vị này nói rằng địa điểm người đàn ông nhảy lầu không nằm trong địa phận bến tàu, sự việc cũng được giao cho phía công an xử lý chứ không phải đơn vị đường sắt, nếu người nhà người bị thương có ý kiến gì thì nên thông qua pháp luật giải quyết

Theo điều tra của cảnh sát, người đàn ông này là một nhân viên làm việc trong một công ty ở Hà Nam, đang cùng đồng nghiệp tới Nam Kinh công tác. Sau điều tra sơ bộ hiện đã loại trừ khả năng anh này bị sát hại. Hiện kết luận vẫn còn phải chờ khám nghiệm tử thi. Người nhà của Lưu Phương từng hi vọng có thể gặp gia quyến của người đàn ông tự sát, bàn bạc thỏa thuận vấn đề bồi thường, nhưng đối phương hai lần đều không xuất hiện. Đồng nghiệp của người đàn ông cho hay gia đình anh này đang rất đau buồn vì mất đi người thân nên họ cần có thêm thời gian.

Hiện tại, Lưu Phương đang chuẩn bị cuộc phẫu thuật thứ hai. Bố mẹ cô cũng từ An Huy tới. Hai người đều đi làm thuê trong một nhà máy, tiền lương ít ỏi, trong nhà còn một chị gái và em trai. Do tiền nhà trọ đợt lễ tăng cao, họ phải thuê giường ở lại trong bệnh viện chăm sóc con gái. Chỉ hai ngày nằm viện, chi phí đã lên tới hơn 3 vạn tệ ( ~105 triệu đồng), chưa kể chi phí phẫu thuật lần 2. Bố cô lại bị bệnh cao huyết áp, không thể chịu kích động mạnh. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Chi phí nằm viện của nạn nhân

Chi phí nằm viện của nạn nhân

Câu chuyện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Không ít người tỏ thái độ trách móc với người đàn ông nhảy lầu tự sát gây ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống của những người muốn sống.

S.S (Theo Sina Trung Quốc)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC