Ngày 7 Tháng 4, 2016 | 02:18 PM

Cô gái 25 tuổi bị teo nhỏ cơ thể như bé sơ sinh

  MỚI NHẤT

Kumari Kunti, 25 tuổi, sống tại Ấn Độ đang phải trải qua những chuỗi ngày đau đớn và vô cùng khốn khổ khi cơ thể cô mỗi ngày lại thu nhỏ lại vì một chứng bệnh lạ.

“Chân trái của tôi dần yếu đi lúc tôi 9 tuổi”, Kunti kể lại. Trong suốt những năm tháng niên thiếu đó, các khớp xương của Kunti dần yếu đi và bắt đầu…co lại. Trong hơn 10 năm trở lại đây, cơ thể cô bị kéo ngắn đi khoảng 61cm và hoàn toàn không thể di chuyển.


Kunti chỉ lớn hơn chút ít so với 1 đứa trẻ sơ sinh

Kunti chỉ lớn hơn chút ít so với 1 đứa trẻ sơ sinh

Cô phải dành cả ngày trong chiếc cũi dành cho trẻ nhỏ, mọi di chuyển và nhu cầu cá nhân, Kunti đều phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người mẹ. Qua rất nhiều lần khám chữa bệnh, cuối cùng Kunti được xác định mắc chứng xương dễ gãy hay bệnh xương giòn. Nó khiến cho cánh tay và hai chân cô cong lại như bị ai bẻ gập.


Xương của Kunti co lại khiến cô hoàn toàn không thể cử động hay di chuyển

Xương của Kunti co lại khiến cô hoàn toàn không thể cử động hay di chuyển

Mẹ cô, bà Devi Tilakwa, 60 tuổi đã không ngừng khóc vì tình trạng của con gái mình, khi căn bệnh quái ác khiến con gái bà giờ như “một cái xác”, bà chia sẻ. “Cô bé hồi nhỏ là một cô gái bình thường với đôi chân khỏe mạnh, nhưng rồi tôi phát hiện ra xương nó trở nên yếu ớt và phải cố gắng lắm nó mới có thể đi bộ được. Và rồi nó nằm bất động và cơ thể bị thu ngắn lại”.

Các bác sĩ cho biết, bệnh xương dễ gãy mà Kunti mắc phải gây ra bởi một đột biến di truyền làm ảnh hưởng đến cơ chế sản xuất collagen – một thành phần chính của các mô liên kết trong cơ thể. Bệnh khiến người mắc phải thiếu collagen trầm trọng, dẫn đến việc xương dễ bẻ cong, thậm chí đứt gãy chỉ với một động khác nhỏ. Còn các bó cơ bị yếu và dần teo lại. Trong cuộc đời một người bệnh, họ có thể bị gãy xương tới vài trăm lần, kèm theo các triệu chứng như yếu cơ, mất thính lực, vẹo cột sống, rang giòn, bầm tím cơ thể…


Bác sĩ đang chăm sóc Kunti, một bệnh nhân hiếm gặp với chứng bệnh xương giòn.

Bác sĩ đang chăm sóc Kunti, một bệnh nhân hiếm gặp với chứng bệnh xương giòn.

Các bác sĩ hiện vẫn đang tìm cách để chữa trị cho cô gái, Số tiền mua thuốc và tiến hành phẫu thuật hiện là mối lo của gia đình Kunti, một gia đình nghèo tại Ấn Độ. Ngay cả khi được phẫu thuật thì căn bệnh đáng sợ này cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC