Ngày 24 Tháng 5, 2015 | 09:03 PM

Cô gái 22 tuổi bị 5 người đàn ông cưỡng hiếp trên xe buýt

  MỚI NHẤT

Cô gái 22 tuổi bị 5 người đàn ông hiếp dâm tập thể trên xe buýt ở Dhaka, tương tự vụ tấn công một nữ sinh viên gây chấn động dư luận ở New Delhi (Ấn Độ) hồi năm 2012.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dhaka ngày 23/5 cho biết những cuộc xét nghiệm y khoa đã xác nhận nạn nhân bị tấn công tình dục. Cô gái này, được mô tả là một nhân viên bán hàng thuộc dân tộc Garo thiểu số, hiện đang được cảnh sát bảo vệ.

Ảnh minh họa: Bangladesh News 24 Hours

“Chúng tôi phát hiện những dấu hiệu cưỡng dâm mới đây”, ông Habibuzzaman Chowdhury, trưởng khoa pháp y của bệnh viện, cho biết tại một cuộc họp báo.

Cảnh sát nói rằng cô gái Garo đang đứng đợi tại một trạm xe buýt để về nhà sau giờ làm việc vào tối 21/5 thì một chiếc xe buýt nhỏ dừng bánh trước mặt cô và hai người đàn ông bước xuống ép cô lên xe. Hai tên này cùng ba người đàn ông khác đã thay nhau cưỡng hiếp nạn nhân trong khoảng một tiếng rưỡi, khi chiếc xe chạy với tốc độ chậm xung quanh khu vực Công viên Tương lai Jamuna ở phía đông bắc Dhaka.

Ông Sajjad Hossain, phó trưởng đồn cảnh sát Bhatara, cho biết gia đình nạn nhân đã nộp đơn kiện vào ngày 22/5. Hiện chưa có nghi can nào bị bắt giữ, ông nói thêm.

“Chúng tôi đang điều tra vụ việc với tầm quan trọng cao nhất”, ông Hossain nói.

Chị của nạn nhân nói với các phóng viên rằng gia đình họ đã phải đến ba đồn cảnh sát mới được một đồn tiếp nhận đơn trình báo.

Các nhà hoạt động vì quyền phụ nữ cho rằng chính sự bàng quang của nhà chức trách và văn hóa miễn trừ hình phạt đã thúc đẩy những tội ác như thế.

Vụ hiếp dâm tập thể nói trên đã lập tức khiến dư luận so sánh với vụ một nữ sinh Ấn Độ bị sáu người đàn ông đánh đập và hiếp dâm trên một xe buýt tư nhân ở New Delhi hồi tháng 12/2012. Nạn nhân sau đó đã tử vong do thương tích quá nặng.

Vụ hiếp dâm tập thể này đã khiến dư luận Ấn Độ phẫn nộ, buộc chính quyền ban hành những hình phạt nghiêm khắc hơn với hành động tội ác này. Mặc dù vậy, nhiều phụ nữ nói rằng những thái độ của xã hội góp phần dẫn đến tội ác tình dục vẫn không thay đổi.

Trên thực tế, các vụ hiếp dâm tập thể vẫn tiếp tục xảy ra ở Ấn Độ như muốn “trêu ngươi” giới hữu trách.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC