Ngày 4 Tháng 8, 2020 | 04:38 PM

Cô cháu gái xinh đẹp, được ông nội yêu quý nhất nhưng không được thừa kế tài sản của ông trùm sòng bạc Macau

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Doanh nhân Hà Hồng Sân - ông trùm sòng bạc Macau - qua đời ở tuổi 98. Sau khi ông qua đời, câu chuyện thừa kế của ông được nhiều người quan tâm nhất.

Ông Hà Hồng Sân là một trong những người giàu nhất Châu Á trong nhiều thập kỷ, tài sản cá nhân của Hà Hồng Sân ước tính khoảng 50 tỉ đô la Hong Kong (6,4 tỉ USD) khi ông nghỉ hưu năm 2018, chỉ vài tháng trước sinh nhật 97 tuổi. SJM vận hành 20 sòng bạc ở Macau, với 1.700 bàn đánh bạc và 2.400 máy đánh bạc.

Ông không chỉ là một người cực kỳ giàu có, quyền lực trong giới thượng lưu ở Macau mà doanh nhân này còn có một gia tộc lớn. Dù ông trùm sòng bạc Macau đã qua đời ở tuổi 98 nhưng tên tuổi của ông vẫn được nhiều người nhắc tới. Đặc biệt là câu chuyện thừa kế khối tài sản khổng lồ của ông luôn được mọi người quan tâm.

Cô cháu gái xinh đẹp, được ông nội yêu quý nhất nhưng không được thừa kế tài sản của ông trùm sòng bạc Macau - Ảnh 1.

Hà Gia Văn - cháu gái yêu của ông Hà Hồng Sân.

Sinh thời, ông Hà Hồng Sân có 4 bà vợ, 17 người con và 12 người cháu nội, ngoại. Là một người đàn ông trí tuệ, hào hoa và giàu có lại kết duyên cùng với những người phụ nữ nức tiếng một thời nên con cháu ông Hà Hồng Sân cực kỳ tài năng. Trong số đó phải nhắc đến người phụ nữ có tên Hà Gia Văn. Cô là con gái của trưởng nam Hà Du Quang đã mất sớm, là một trong những người cháu nổi bật nhất.

Cha Hà Gia Văn là con trai của Hà Hồng Sân và bà cả Lê Uyển Hoa. Nếu như không có biến cố tai nạn giao thông xảy ra thì ông được xem là "thái tử" của trùm sòng bạc Macau. Chính ông trùm cũng đã nỗ lực rất nhiều để bồi dưỡng người con trai cả này. Nhưng năm 1981, một vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của vợ chồng Hà Du Quang đã khiến ông trùm và vợ cả kiệt quệ.

Hà Du Quang qua đời để lại hai cô con gái. Hai bé gái đã được Hà Siêu Hùng (con gái út của bà cả Lê Uyển Hoa) chăm sóc đến lớn. Lúc đó, Hà Gia Hoa 6 tuổi còn Hà Gia Văn mới 3 tuổi.

Trong số các cháu nội ngoại, Hà Gia Văn là một người có nhan sắc nhất vì thừa hưởng những gì đẹp nhất của mẹ. Được biết mẹ cô là là một đại minh tinh trong thời điểm đó, cô thừa hưởng rất nhiều từ vẻ đẹp của người mẹ. Ngay từ bé, Hà Gia Văn đã rất xinh xắn, tính tình cũng rất mạnh mẽ.

Cô cháu gái xinh đẹp, được ông nội yêu quý nhất nhưng không được thừa kế tài sản của ông trùm sòng bạc Macau - Ảnh 2.

Cô có nhan sắc thừa hưởng từ người mẹ minh tinh.

Đến khi 12 tuổi, Hà Gia Văn sang Anh sinh sống. Ảnh hưởng từ gu thẩm mỹ của bà nội Lê Uyển Hoa nên cô luôn yêu thích ngành thời trang. Khi còn nhỏ, cô luôn chứng kiến bà nội trang điểm lộng lẫy, khoác lên người những trang phục đẹp đẽ và trang sức đắt tiền mỗi khi đi dự tiệc. Từ đó, Hà Gia Văn cũng bắt đầu yêu thích làm đẹp.

Hà Gia Văn quyết định theo học thiết kế trang sức và ngày càng nổi tiếng trong lĩnh vực này. Cũng có thể vì cái danh "cháu gái của ông trùm sòng bạc Macau" mà những tác phẩm do Hà Gia Văn thiết kế được giới siêu giàu ưa chuộng.

Cô cháu gái xinh đẹp, được ông nội yêu quý nhất nhưng không được thừa kế tài sản của ông trùm sòng bạc Macau - Ảnh 3.

Ông Hà Hồng Sân trong đám cưới của cháu gái.

Hà Gia Văn đã khai trương hơn 50 cửa hàng trang sức ở Anh và hiện tại đang mong muốn bước vào thị trường Hồng Kông và Macau. Cô chia sẻ rằng, mình xem những nơi này là quê hương nên muốn gây dựng sự nghiệp ở đó. Nhờ tài năng xuất chúng nên đã có được khối tài sản hàng chục tỷ đô la Hồng Kông.

Tuy vậy, cô lại không được hưởng tài sản thừa kế từ ông nội mình. Dù vậy, Hà Gia Văn vẫn không buồn vì cảm thấy điều này chẳng cần thiết so với tình cảm của 2 ông cháu.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC