Ngày 25 Tháng 10, 2019 | 11:22 AM

Chuyện ít biết về 3 người vợ cũ của nhà vua Thái Lan vừa phế truất Hoàng quý phi trẻ đẹp

GiadinhNet - Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn được cho là quyết liệt khi tước vương vị của Hoàng quý phi trẻ đẹp. Trước đó, ông cũng sẵn sàng ly dị vợ người vợ chính thất của mình.

Tối 21/10, hoàng gia Thái Lan thông báo bà Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, đã bị hủy tước hiệu Hoàng quý phi vì có những hành động không trung thành với nhà vua và có tham vọng ngồi vào ngôi của Hoàng hậu Suthida. Trước đó, nhà vua Thái Lan cũng từng ly dị 3 người vợ chính thất.

Chuyện ít biết về 3 người vợ cũ của nhà vua Thái Lan vừa phế truất Hoàng quý phi trẻ đẹp - Ảnh 1.

Nhà vua Thái Lan và vợ cả.

Cuộc hôn nhân đầu của nhà vua Thái Lan là vào tháng 1/1977. Ông MahaVajiralongkorn kết hôn với Công nương Soamsawali Kitiyakara, một người em họ bên ngoại. Vợ đầu tiên của nhà vua Thái Lan sinh năm 1957. Bà Soamsawali Kitiyakara sở hữu gương mặt tròn đầy, phúc hậu cùng với mái tóc ngắn đặc trưng.

Cho đến thời điểm hiện tại, bà Soamsawali Kitiyakara là người duy nhất có xuất thân hoàng tộc kết hôn cùng nhà vua. Cuộc hôn nhân này có một “trái ngọt” vào năm 1978 với sự ra đời của công chúa Bajrakitiyabha.

Chuyện ít biết về 3 người vợ cũ của nhà vua Thái Lan vừa phế truất Hoàng quý phi trẻ đẹp - Ảnh 2.

Hình ảnh hiện tại của người vợ cả nhà vua.

Tuy nhiên, chỉ sau đó không lâu, vào cuối thập niên 1970, nhà vua Maha Vajiralongkorn bắt đầu qua lại với nữ diễn viên Yuvadhida Polpraserth và có 5 con chung với bà này. Chính người phụ nữ này đã khiến cuộc hôn nhân đầu tiên của nhà vua bị ảnh hưởng.

Được biết, dù Công nương Soamsawali không chấp nhận ly hôn suốt nhiều năm, nhà vua cuối cùng vẫn đệ đơn ly dị lên Tòa án Gia đình vào năm 1993. Trong quá trình xét xử tại tòa án, ông cáo buộc vợ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc hôn nhân đổ vỡ. Bà Soamsawali không thể bác bỏ các cáo buộc do luật chống khi quân. Tòa án cuối cùng phán quyết cho hai người ly dị vào tháng 7/1993. Công nương Soamsawali và con gái vẫn tiếp tục tham gia vào các nghi lễ của hoàng gia Thái Lan.

Chuyện ít biết về 3 người vợ cũ của nhà vua Thái Lan vừa phế truất Hoàng quý phi trẻ đẹp - Ảnh 3.

Hình ảnh hiếm hoi của người vợ thứ 2, diễn viên Yuvadhida.

Sau khi chia tay người vợ đầu xuất thân hoàng tộc, tháng 2/1994, nhà vua Maha tổ chức hôn lễ tại cung điện cùng nữ diễn viên Yuvadhida. Bà Yuvadhida Polpraserth sinh năm 1962. Bà từng là một nữ diễn viên xinh đẹp trên màn ảnh Thái.

Sau đám cưới, bà Yuvadhida được đổi tên thành Mom Sujarinee Mahidol na Ayudhaya, biểu thị rằng bà là một thường dân kết hôn với người của hoàng gia. Bà cũng được bổ nhiệm làm thiếu tá trong quân đội Thái Lan và tham gia vào các nghi lễ hoàng gia cùng chồng. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài trong 2 năm, sau đó bà này đã sang Anh sinh sống cùng các con.

Chuyện ít biết về 3 người vợ cũ của nhà vua Thái Lan vừa phế truất Hoàng quý phi trẻ đẹp - Ảnh 4.

Nhà vua Thái Lan và vợ 3.

Cuộc hôn nhân thứ 3 của nhà vua Thái Lan diễn ra vào năm 2001. Ông Vajiralongkorn kết hôn với bà Srirasmi Suwadee, một thường dân có xuất thân khiêm tốn tham gia vào lực lượng phục vụ hoàng gia từ năm 1992. Cuộc hôn nhân được giữ bí mật đến đầu năm 2005, khi bà Srirasmi sinh con cho nhà vua và được sắc phong làm công nương. Con trai của họ cũng ngay lập tức trở thành hoàng tử.

Tuy nhiên đến năm 2014, nhà vua lại ly hôn với người vợ thứ 3 Srirasmi Suwadee và vụ việc gây xôn xao dư luận Thái Lan. Bà Srirasmi vào thời điểm đó đã kết hôn với Thái tử Vajiralongkorn 13 năm. Bà cũng rất được người dân Thái Lan yêu mến và được dự đoán sẽ trở thành hoàng hậu Thái Lan khi chồng đăng quang.

Chuyện ít biết về 3 người vợ cũ của nhà vua Thái Lan vừa phế truất Hoàng quý phi trẻ đẹp - Ảnh 5.

Vợ ba và con nhà vua Thái Lan.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào tháng 11/2014 khi 7 người thân trong gia đình cựu Vương phi Srirasmi bị cáo buộc tham nhũng. Thái tử Vajiralongkorn khi đó đã yêu cầu tước bỏ họ "Akkharapongpricha" mà hoàng gia ban tặng cho gia đình cựu Vương phi Srirasmi.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC