Ngày 12 Tháng 3, 2018 | 03:41 PM

Chưa bao giờ được đến trường, bà mẹ theo con đi học mẫu giáo

Một phụ nữ ở miền nam Trung Quốc đã ghi danh vào trường mẫu giáo để đi học cùng con gái 5 tuổi.

Chị Shi chăm chú học chữ cùng các em bé lớp mẫu giáo lớn.
Chị Shi chăm chú học chữ cùng các em bé lớp mẫu giáo lớn.

Theo SCMP, chị Shi Xiaoqin (31 tuổi) ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, khiến nhiều người dân nước này khâm phục và cảm động khi quyết định đi học mẫu giáo cùng con gái. Shi hy vọng đi học sẽ giúp cô nuôi dạy con cái và tìm được một công việc tốt hơn.

Chia sẻ với truyền thông, bà mẹ hai con này cho biết khi còn nhỏ, rất nhiều lý do khiến cô không được đến trường. Việc không biết chữ đã khiến Shi không thể tìm được bất cứ công việc nào ngay cả khi sang các tỉnh khác.

Shi chơi đùa cùng các bạn trong giờ giải lao.
Shi chơi đùa cùng 'các bạn' trong giờ giải lao.

Cho dù người khác có nghĩ gì, Shi cho biết cô vẫn hạnh phúc vì được đi học. Cô thậm chí còn chơi với các bạn cùng lớp trong giờ giải lao. SCMP trích dẫn lời của Shi: "Tôi không quan tâm những gì người khác nghĩ về tôi. Đi học cùng con gái không chỉ giúp tôi tiếp thu thêm kiến thức mới mà còn giúp tôi dạy con được tốt hơn".

"Một khi tôi biết đọc biết viết, tôi có thể giúp con gái tôi học ở nhà và khi lớn lên con bé sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt", Shi nói thêm.

Bà mẹ hai con vẫn đảm đang chu toàn việc nhà.
Bà mẹ hai con vẫn đảm đang chu toàn việc nhà.

Shi bắt đầu theo học lớp mẫu giáo từ tháng 2. Tuy nhiên, cô vẫn làm tròn trách nhiệm của mình trong gia đình. Sau giờ học, cô làm việc nhà, chăm sóc con cái và ông bà của chúng. Trong khi đó, chồng của Shi làm xây dựng xa nhà.

Shi được cô giáo khen tiếp thu nhanh.
Shi được cô giáo khen tiếp thu nhanh.

Tuy để cân bằng mọi việc rất khó khăn nhưng Shi đã có nhiều tiến bộ. Giáo viên của cô, Chi Mingxian, nói: "Shi là học sinh chăm chỉ. Cô ấy đã học thuộc và nhận biết được nhiều từ. Cô ấy là tấm gương tốt với các học sinh khác trong trường".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC