Ngày 7 Tháng 1, 2013 | 04:28 PM

Chú mèo quanh quẩn bên mộ chủ hơn 1 năm

Chú mèo quanh quẩn bên mộ chủ hơn 1 năm

Sự xuất hiện của một chú mèo trước nấm mộ chủ nhân đã qua đời năm ngoái là câu chuyện khiến mọi người rất cảm động.

 
Chú mèo quanh quẩn bên mộ chủ hơn 1 năm 1

Hàng ngày Toldo vẫn đến thăm mộ chủ nhân


Chú mèo Toldo (3 tuổi), sống ở Montagnana, miền Bắc nước Ý. Chủ nhân của Toldo là ông Iozzelli Renzo, mất vào ngày 22/9/2011 ở tuổi 71.
 
Theo tờ Corriere Fiorentin, Toldo đã đến nghĩa trang thăm mộ ông Renzo hàng ngày trong suốt hơn 1 năm qua. Điều đặc biệt hơn, mỗi lần đến thăm mộ, Toldo đều mang theo một món quà nhỏ như những chiếc lá, cành cây, ly nhựa hay khăn giấy.

Chia sẻ với Corriere Fiorentino, bà Ada (vợ ông Iozzelli Renzo) cho biết: “Hàng ngày tôi đều đến nghĩa trang và đều nhìn thấy Toldo. Trên đường về nhà, mọi người nói cho tôi biết họ nhìn thấy chú mèo đã ở đó từ sáng sớm”.

Những người hàng xóm kể lại, khi ông Iozzelli Renzo qua đời và lúc mọi người đưa quan tài của ông Renzo ra nghĩa trang, chú mèo Toldo đã đi theo. Kể từ lúc đó cho đến nay, ngày nào Toldo cũng đi ra nghĩa trang và quanh quẩn bên mộ chủ.

Bà Ada còn cho biết thêm: “Một buổi sáng, khi tôi đến nghĩa trang với con gái thì phát hiện thấy một cành cây Acacia (một dạng cây keo), ngay lập tức tôi đoán đó là món quà Toldo nhưng con gái tôi không cho là như vậy”.

Để rõ hơn, ngay tối hôm đó, con trai của ông Iozzelli Renzo đã quay trở lại nghĩa trang và bất ngờ nhìn thấy Toldo đang đứng cạnh mộ ông Renzo cùng với một món quà nhỏ.
 
Chú mèo quanh quẩn bên mộ chủ hơn 1 năm 2

Bà Ada cho biết, khi ông Iozzelli Renzo còn sống, chính ông là người đã “nhặt” được chú mèo Toldo ở một ban công khi nó mới chỉ 3 tháng tuổi.
 
Không ai có thể tin được mối quan hệ thiêng liêng giữa Toldo với chủ nhân của nó. Sự xuất hiện của chú mèo Toldo tại nghĩa trang đã khiến không ít người cảm thấy sợ, thậm chí một số người còn cố tình đuổi chú mèo đi.
 
“Có người đã dùng đá hoặc một số vật khác để xua đuổi Toldo vì họ tin rằng sự hiện diện của một con vật ở nghĩa địa là một điều không hay. Mặc dù vậy, Toldo không từ bỏ mà vẫn tiếp tục đến bên mộ chủ hàng ngày.
 
Khi còn sống, chồng tôi rất yêu quý nó, vì ông ấy là một người yêu động vật. Cũng có thể bây giờ Toldo mang ơn ông ấy về điều này. Toldo là một con mèo đặc biệt, và tôi tin chắc không có con mèo nào khác giống như nó” - Bà Ada nói.
 
Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC