Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 08:25 AM

Chú mèo cứu người được Nhật vinh danh

  MỚI NHẤT

Chính quyền địa phương ở thành phố Toyama, Nhật, vinh danh 5 người và chú mèo Koko vì có công giải cứu cụ ông rơi xuống kênh.

Hãng tin Kyodo của Nhật hôm 28/6 đưa tin chính quyền địa phương đã vinh danh mèo Koko và 5 người khác, sau khi con mèo chỉ dẫn để cứu một người đàn ông bị rơi xuống con kênh ở Toyama, vùng Chubu, đảo Honshu hồi giữa tháng.

Chú mèo cứu người được Nhật vinh danh - Ảnh 1.

Mèo Koko được chủ nhân Tomoko Nitta bế khi nhận giải thưởng ở Toyama hôm 27/6. Ảnh: Kyodo.

Khoảng 19h30 tối 16/6, một cụ bà 77 tuổi đang đi dạo thì thấy con mèo cái Koko của nhà hàng xóm nhìn chằm chằm vào con kênh gần đó và có các hành động kỳ lạ. Theo "chỉ dẫn" của mèo, bà tìm thấy người đàn ông lớn tuổi nằm ngửa trên một con kênh rộng 60 cm, sâu 40 cm và mực nước khoảng 15 cm.

Cụ bà đã gọi con gái 48 tuổi và 3 người nữa gồm Tomoko Nitta, 45 tuổi, chủ nhân của mèo Koko, con gái Nitta, 20 tuổi và con trai, 18 tuổi, cùng giải cứu người đàn ông ngã xuống kênh. Năm người đã đưa được nạn nhân ra khỏi kênh và người này chỉ bị thương nhẹ bên ngoài. Sở cảnh sát Toyama Minami cuối tuần qua vinh danh 5 người hàng xóm có công giải cứu người, còn Koko được tặng thức ăn cho mèo.

"Tôi muốn nói rằng em ấy thật giỏi khi phát hiện người đàn ông ngã xuống kênh và giúp giải cứu ông ấy", Nitta nói khi ôm mèo Koko trên tay. Trưởng đồn cảnh sát địa phương Satoshi Nakada xác nhận "người dân địa phương và cả con mèo đã đoàn kết cứu mạng một người đàn ông". Tuy nhiên, Nitta mô tả con mèo của cô "nhút nhát với người lạ" và quay lưng khi cảnh sát muốn xoa đầu nó.

Theo Vnexpress


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC