Ngày 16 Tháng 7, 2020 | 03:48 PM

Chú lạc đà vượt 100 km tìm về chủ cũ

  MỚI NHẤT

Con lạc đà bỏ trốn khỏi nhà chủ mới, lang thang trên sa mạc 100 km để tìm đường về với chủ cũ sau gần 9 tháng bị bán.

Cặp vợ chồng chủ cũ của con lạc đà bán nó cho một người chăn gia súc từ tháng 10. Tuy nhiên sau 8 tháng, con vật vẫn không thể quên họ nên bỏ trốn khỏi nhà mới hôm 27/6. Lúc được tìm thấy, trên người nó đầy vết sẹo do phải vượt qua các hàng rào và băng qua đường cao tốc đông đúc.

Chú lạc đà vượt 100 km tìm về chủ cũ - Ảnh 1.

Con lạc đà được nhà chủ cũ quàng khăn Hada, trở thành một thành viên trong gia đình. Ảnh: Bayan Nur Daily.

Trong video do báo địa phương Bayan Nur Daily chia sẻ, con lạc đà đoàn tụ với chủ cũ hôm 8/7 sau gần 9 tháng bị bán cho một gia đình khác cách đó hơn 160 km. Vì nhớ nhà, con vật đã bỏ đi, một mình lang thang trên sa mạc 100 km trước khi được một người chăn gia súc tìm thấy, đưa về nhà rồi liên lạc với người chủ.

Sau khi nhận được thông tin từ người chăn gia súc trên, chủ mới của con lạc đà đã tìm đến tận nơi để đưa nó về. Lúc biết tin con vật đã bỏ trốn khỏi nhà mới, vợ chồng chủ cũ rất xúc động trước sự trung thành của nó. Họ quyết định liên lạc với người chủ mới để mua con lạc đà về. Hai bên nhất trí đổi một con lạc đà khác.

Vợ chồng người chủ cũ sau đó quấn một chiếc Hada, khăn quàng truyền thống của người Mông Cổ, lên cổ con lạc đà, đồng nghĩa với việc con vật đã trở thành một phần của gia đình. Chia sẻ với truyền thông Trung Quốc, họ cho biết sẽ tiếp tục giữ con lạc đà để nuôi và để nó đi lại tự do ngoài trời, không nhốt vào chuồng.

"Chúng tôi sẽ không làm gì với nó cả. Tôi cũng sẽ không bán nó để đổi lấy bất cứ thứ gì", người chồng nói với Pear Video.

Chú lạc đà vượt 100 km tìm về chủ cũ - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng tuyên bố sẽ không bán con lạc đà để đổi lấy bất cứ thứ gì khác. Ảnh: Bayan Nur Daily.

Câu chuyện về lòng trung thành của con lạc đà sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến hàng triệu người Trung Quốc xúc động.

"Động vật thực sự hiểu và có sự kết nối với con người. Nếu bạn đối xử tốt với chúng, chúng sẽ nhớ bạn", một thành viên bình luận.

"Câu chuyện này khiến tôi rớt nước mắt. Loài vật thật trong sáng. Từ nay xin hãy chăm sóc cho nó thật tốt", một người khác bình luận.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC