Ngày 15 Tháng 6, 2017 | 07:30 PM

Chồng vào tù và cách hành xử bất ngờ của người vợ khiến nhiều người ngưỡng mộ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Có lẽ tôi chưa bao giờ dành thời gian để hiểu lời thề hôn nhân thực sự là gì cho đến khi Al bị bắt” - Claire nói.

Niềm vui của Claire Blackman lộ rõ trên khuôn mặt. Cô ấy nói với nụ cười nở trên môi: “Tôi không thể tin rằng chúng tôi đã nhanh chóng quay lại thành một cặp như trước đây chúng tôi đã từng. Bạn không thể xóa sạch kí ức 4 năm và giả vờ như nó chưa từng xảy ra. Tôi biết mối quan hệ của chúng tôi vững chắc như thế nào và thật đáng yêu khi chúng tôi quay lại nơi mà chúng tôi đã bỏ đi”.

“Chúng tôi” ở đây là cô Claire và người chồng 8 năm của cô trung sĩ Alexander Blackman. “Mối quan hệ vững chắc” của họ đã làm nhiều người ngưỡng mộ. “Người vợ hiếm có” này đã vận động không mệt mỏi để người ta thả chồng cô ra tù.


Claire và chồng - trung sĩ Alexander Blackman

Claire và chồng - trung sĩ Alexander Blackman

Cuối cùng chồng cô đã được thả ra khỏi nhà tù HMP Erlestoke ở Wiltshire. Tháng 3, anh đã bị kết án bởi Tòa kháng án tội giết người vì đã bắn một kẻ cuồng tín Taliban vào tháng 9 năm 2011 ở Afghanistan. Alexander rất biết ơn hệ thống tư pháp Anh đã xem xét trường hợp của mình.

Claire rất vui, trông cô như trẻ hơn chục tuổi. Cô nắm tay chồng và nói: “Có lẽ tôi chưa bao giờ dành thời gian để hiểu lời thề hôn nhân thực sự là gì cho đến khi Al bị bắt”. “Tôi chưa bao giờ nghi ngờ Al. Bạn có thể thấy anh ấy luôn bình tĩnh và tử tế như thế nào”.

Cô quay sang nhìn chồng và nói với anh ấy :”Em cảm thấy nỗi thất vọng của anh. Anh không có ai giúp đỡ và đang ngày càng suy kiệt. Giống như nếu đó là con anh bị đối xử như vậy ở trường thì anh sẽ gọi cho hiệu trưởng, đấm vào bàn và nói “Giải quyết chuyện đó đi””.

Al xoa lưng cô để an ủi. Anh nói: “Tôi đã cố gắng nói chuyện với Claire mỗi ngày. Tôi làm bất kỳ công việc gì trong tù chỉ để kiếm tiền gọi điện thoại cho cô ấy. Bây giờ chúng tôi đã có thể trò chuyện thoải mái mà không phải là cuộc điện thoại chỉ 20 phút vào mỗi tối”.

Thật may mắn sau khi điều tra lại những bằng chứng không được xem xét trong phiên xét xử Al, công lý cuối cùng đã thắng.

Sgt Blackman đã bị kết tội sau khi một camera của một thủy thủ bí mật quay lại cảnh anh bắn một người nổi dậy. Đây là lần đầu tiên một lính Anh bị buộc tội giết người ở chiến trường.

“Tôi đã mắc một sai lầm khủng khiếp”, Al nói. “Tôi không biết vì sao mình đã làm vậy. Tôi nghĩ về nó rất nhiều nhưng tôi không thể tìm ra một lý do chính xác cho hành động của mình vào thời điểm đó. Tôi ước tôi có thể làm lại”.

“Đó là nỗi thất vọng lớn hơn tất cả. Đó là một cuộc tấn công lớn vào căn cứ. Chúng tôi không biết người còn lại ở đâu (một kẻ Taliban có vũ trang khác) hay có kẻ thứ 3 đang ở ngoài kia không. Bạn dễ dàng trở nên nhạy cảm khi đang ở ngoài căn cứ”.

Claire siết chặt tay Al và nói “Đó là cuộc chiến tranh và anh ta (kẻ nổi dậy) là kẻ thù”

Việc bị ra khỏi quân đội và bị xét xử tại tòa là một nỗi ô nhục. Điều đó thực sự tàn phá anh. Trong vài tuần đầu tiên trong tù, rất nhiều lần anh tính tự sát. “Việc rời quân đội một cách ô nhục như vậy có nghĩa là phủ nhận tất cả những gì tôi từng làm. Mọi thứ tốt trước và sau đó sẽ bị cuốn sạch. Tôi đã phải vật lộn vì điều đó”. “ Tôi gia nhập Thủy quân lục chiến Hoàng gia vào năm 1998 và tôi rất tự hào về điều đó”.

Thực tế, Al là một thủy quân điển hình đã có những thăng tiến ấn tượng về cấp bậc. Đến cuối năm 2010, anh là chuyên gia về vũ khí hạng nặng với những chuyến đi tới Bắc Ai-len, ba chuyến tới I- rắc và chuyến khác tới thung lung Sangin, Afghanistan. Trước khi bị bắt, anh đang được xem xét trở thành một sĩ quan, sau khi đã được thăng Trung sĩ phụ tá.

Claire không biết những chuyến đi của chồng cho tới khi anh bị bắt. Al nói: “Khi bạn gọi về nhà, bạn không muốn kể hết mọi thứ, bạn nói “Mọi thứ ổn, anh đang tuần tra, ở đây rất yên tĩnh”. Và nếu ai đó bắn, bạn ngắt điện thoại và giải thích sau đó sóng yếu. Tôi không muốn Claire lo lắng”.


Alexander Blackman cuối cùng đã được thả tự do, anh ôm “người vợ hiếm có” của mình xúc động

Alexander Blackman cuối cùng đã được thả tự do, anh ôm “người vợ hiếm có” của mình xúc động

Lily

Theo Daily Mail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC