Ngày 28 Tháng 6, 2016 | 07:10 PM

Chơi tàu lượn siêu tốc, nhiều trẻ em bị thương nặng

Nhiều trẻ em cùng người lớn bị thương sau khi tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc tại công viên nước Anh.

Tại công viên lớn M & D's Theme Park, một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra vào lúc 15h30 chiều ngày 26/6 khiến nhiều trẻ em cùng người lớn bị thương nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ tai nạn là do chiếc tàu lượn siêu tốc bị văng ra khỏi đường ray với vận tốc 40mph ( tương đương 64km/h).


Nhiều người đang ra sức kéo những toa tàu ra khỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Nhiều người đang ra sức kéo những toa tàu ra khỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn. có ít nhất 10 hành khách đang tham gia trò chơi, đa số là trẻ em. Có 3 trẻ em bị thương nặng, năm đứa trẻ khác và hai người lớn bị chấn thương nhẹ. Chiếc tàu lượn nhanh chóng trở thành đống đổ nát và đè lên cơ thể của những nạn nhân.

Một nhân chứng giấu tên cho biết: "Đó là một cảnh tượng không thể tin được, mọi thứ hoàn toàn lộn ngược, những trẻ em cùng người lớn đang trên chiếc tàu đó. Mọi người đều im lặng vì sốc nặng trước cảnh tượng đang diễn ra trước mắt. Nhưng ngay sau đó, nhiều người đã đến và giúp đỡ những nạn nhân thoát ra khỏi đống đổ nát. Tiếng khóc của trẻ em và cả người lớn trong cơn hỗn loạn, thật là một cảnh tượng kinh hoàng".


Toàn cảnh chiếc tàu lượn siêu tốc kinh hoàng chạy với vận tốc 40 dặm/giờ.

Toàn cảnh chiếc tàu lượn siêu tốc kinh hoàng chạy với vận tốc 40 dặm/giờ.

Khoảng 20 người có mặt tại hiện trường đều ra sức khắc phục chiếc tàu lượn để cứu những trẻ em còn mắc kẹt. Theo chia sẻ của ông Paul McFadden: "Tôi đã giúp một cậu bé khoảng 11 tuổi ra khỏi chiếc xe, tay của cậu bé dường như bị thương rất nặng và có thể gãy. Cậu bé khóc lóc trong cơn đau đớn. Tôi cũng đã cứu được một cô gái trẻ. May mắn tất cả đều không thiệt mạng, thật là đáng sợ".


Có khoảng 10 người tham gia trò chơi trong lúc vụ tai nạn xảy ra.

Có khoảng 10 người tham gia trò chơi trong lúc vụ tai nạn xảy ra.

Một nhân chứng khác là cô Katie Burn, 21 tuổi cũng chia sẻ một trạng thái trên Facebook cá nhân của mình sau vụ tai nạn:

"Thành thật mà nói, chưa bao giờ trong đời tôi cảm thấy sợ hãi như lúc này. Mọi thứ đều trở nên hoảng loạn, nó giống như một thước phim kinh dị. Tôi nhìn thấy một người đàn ông đang cố gắng lôi cậu con trai mình ra khỏi đống đổ nát nhưng mọi thứ đều bất lực, ông không biết phải làm gì, thật đau lòng".


Mọi người đều hoảng hốt trước cảnh tượng diễn ra trước mắt.

Mọi người đều hoảng hốt trước cảnh tượng diễn ra trước mắt.

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, chánh thanh tra David Bruce cho biết: "Có tất cả 5 toa tàu được nối với nhau, khi di chuyện với tốc độ cao, một toa tàu đã tách ra và khiến cho đoàn tàu đâm sầm xuống mặt đất. Tai nạn bất ngờ này đã khiến nhiều người bị thương".

Ngoài ra theo thông tin điều tra y tế, chiếc tàu lượn này chạy với tốc độ 40 dặm/ giờ, trẻ em dưới 10 tuổi không được tham gia trò chơi mạo hiểm này.


Một bánh xe lăn lốc ra khỏi đường ra khiến nhiều người kinh hoàng, hoảng sợ.

Một bánh xe lăn lốc ra khỏi đường ra khiến nhiều người kinh hoàng, hoảng sợ.

Sau mọi chuyện. một phát ngôn viên của công viên M&D's cho biết: "Vì đây là công viên do gia đình chúng tôi kinh doanh đã nhiều năm, chúng tôi hiểu những nỗi đau và sự sợ hãi của trẻ em và người thân trong vụ tai nạn vừa qua. Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với cảnh sát và bộ y tế để giúp điều trị những người bị thương".

Đây là vụ tai nạn thứ 8 xảy ra tại các công viên thuộc bang North Lanarkshire kể từ năm 2011. Vào tháng 7/2011, tại đây cũng đã xảy ra một vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc tương tự và kết quả là có 7 người bị thương nhưng không ai thiệt mạng. Hiện tại, công viên M&D's đang tạm thời đóng cửa và chờ kết quả điều tra.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra nguyên nhân chính xác vụ tai nạn, kể từ năm 2011, đã có 8 vụ lật tàu lượn xảy ra.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC