Ngày 11 Tháng 3, 2015 | 04:27 PM

Chờ máy bay cất cánh, hành khách tranh thủ nấu cơm ngay tại sân bay

  MỚI NHẤT

Một người đàn ông đến từ Sơn Đông (Trung Quốc) đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi tranh thủ nấu cơm trong lúc chờ máy bay cất cánh ở Sân bay Quốc tế Hồng Kông vào sáng ngày Chủ nhật vừa qua (8/3).

Những hình ảnh ghi lại cảnh 1 hành khách đến từ Sơn Đông (Trung Quốc) vô tư nấu cơm ngay tại khu vực Sân bay Quốc tế Hồng Kông đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp cộng đồng mạng trong suốt những ngày qua.

Rất nhiều người dùng mạng đã không thể nhịn cười khi nhìn thấy cảnh tượng này, tuy nhiên, nhiều người cho rằng có thể vì gặp phải tình huống bắt buộc nên anh mới có hành động khá kỳ quặc như vậy.

Hình ảnh hành khách tranh thủ nấu cơm tại sân bay.

Để giải đáp thắc mắc của nhiều người, sau khi đoạn video cùng những hình ảnh về người đàn ông này gây "sốt" khắp cộng đồng mạng, 1 phóng viên của tờ Apple Daily đã liên lạc với hành khách này và hiểu hơn về câu chuyện phía sau.

Theo đó, vị hành khách xuất hiện dày đặc trên các trang báo mạng cũng như diễn đàn thực tế là 1 công nhân xây dựng tại Singapore. Trong lúc quá cảnh ở Hồng Kông để chuẩn bị lên máy bay nối tiếp về Sơn Đông, anh đã tranh thủ chợp mắt và bỏ nhỡ luôn chuyến bay. Do đã gửi hết toàn bộ 7.500 NDT (hơn 25 triệu đồng) cho gia đình nên trong người anh chỉ còn 200NDT (gần 700.000 đồng).

Ngoài ra, anh phải trả 200HKD (khoảng 550.000 đồng) để được chuyển chuyến bay tiếp theo vào ngày thứ Ba nên trong túi anh chỉ còn 20HKD (khoảng hơn 50.000 đồng). Do đó, anh không thể ăn tối tại sân bay và bắt buộc phải đem nồi cơm điện ra để nấu cơm.

Anh vui vẻ với nồi cơm chín của mình.

Mặc dù hành động của vị khách này có vẻ vô hại, thế nhưng, giới chức sân bay cho biết chỉ có đội ngũ bảo trì mới được dùng những ổ cắm điện này, và bất cứ ai sử dụng nó không đúng mục đích và không tuân theo quy định sẽ bị phạt 10.000 HKD (hơn 27 triệu đồng) và 3 tháng tù giam.

Hiện, chưa rõ vị hành khách người Trung Quốc có phải chịu hình phạt nào hay không.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC