Ngày 2 Tháng 2, 2015 | 09:18 AM

Cho con nghỉ học đi chơi, bố mẹ bị phạt tiền

Cho con nghỉ học đi chơi, bố mẹ bị phạt tiền
  MỚI NHẤT

Một cặp vợ chồng cố gắng gom góp những phiếu giảm giá, phiếu thưởng để thực hiện kỳ nghỉ chỉ tốn 10 bảng Anh cùng các con. Khi trở về, họ giật mình vì nhà trường gửi thư phạt 369 bảng Anh do các bé đã vô cớ nghỉ học để đi chơi.

Nơi mà cả gia đình Richardson trải qua kỳ nghỉ năm ngày. Ảnh: SWNS

Mới đây, gia đình Richardson sống ở thị trấn Bideford, Devon (Anh) đã cùng nhau tận hưởng kỳ nghỉ năm ngày tại khu du lịch Perranporth, Cornwall. Tổng chi phí cho cả chuyến đi chỉ tốn 10 bảng Anh vì gia đình này đã cố gắng để dành những phiếu giảm giá, phiếu tặng thưởng, sử dụng cho các dịch vụ trong suốt chuyến đi.

Dù cố gắng tiết kiệm như thế, vợ chồng Simon và Karen Richardson cũng không thoát khỏi cảnh tốn kém sau khi nhận thông báo từ nhà trường, yêu cầu phạt họ 369 bảng Anh với lý do họ đã cho ba con của mình nghỉ học vô lý.

Nếu quá 28 ngày mà cặp vợ chồng này không nộp phạt cho nhà trường thì số tiền phạt sẽ tăng gấp đôi. Nếu họ cương quyết không nộp phạt thì mức phạt sẽ lên đến 2.500 bảng Anh và cả hai vợ chồng có thể phải ngồi tù ba tháng.

Vợ chồng nhà Richardson và các con. Ảnh: SWNS

Ba đứa bé là Jodie-Ann (9 tuổi), Aiden (6 tuổi) và Alex (7 tuổi) cùng học ở trường tiểu học cộng đồng East-the-Water. Các em còn một cậu em mới 2 tuổi. Được di du lịch cùng gia đình là mơ ước bấy lâu của các em vì bố mẹ quá bận rộn xoay xở với công việc cũng như chuyện chăm sóc các con.

Mẹ của các bé, chị Keren rất bức xúc khi nhận thư phạt của nhà trường. Chị cho rằng vợ chồng họ đều phải đi làm nên rất khó thu xếp đi chơi cùng con một cách tiết kiệm nhất. Họ chỉ có thể tranh thủ thời gian trong năm học để cùng con đi chơi, bởi đây là thời điểm mà các chi phí dễ chịu nhất.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC