Ngày 4 Tháng 6, 2015 | 11:00 AM

Chìm tàu ở Trung Quốc: Số người chết không ngừng tăng lên

  MỚI NHẤT

Truyền thông Trung Quốc đưa tin đã có 65 người chết trong tổng số hơn 400 người trên tàu Ngôi sao Phương Đông, gặp nạn hôm 1/6 tại sông Dương Tử ở nước này.

65 người chết trong vụ lật tàu ở Trung Quốc

Xác tàu Ngôi sao phương Đông lật úp trên sông Dương Tử. Ảnh: Reuters

Trong bản tin sáng ngày 4/6, CCTV chính thức xác nhận số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu, được coi là tồi tệ nhất lịch sử Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây, đã tăng lên 65 người. Tàu Ngôi Sao Phương Đông lật lúc 21h39 ngày 1/6 trên sông Dương Tử đoạn chảy qua tỉnh Hồ Bắc khi thực hiện lộ trình từ Nam Kinh tới Trùng Khánh. Một ngày sau sự cố, khoảng 20 người được xác nhận còn sống.

Hiện tại, thân nhân các hành khách mất tích đã tự thuê phương tiện tới hiện trường tàu lật. Họ bày tỏ sự tức giận vì không nhận được sự hỗ trợ như mong đợi từ nhà chức trách. CNN cho biết, cảnh sát cố ngăn những người thân đang giận dữ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

65 người chết trong vụ lật tàu ở Trung Quốc

Hiện trường vụ chìm tàu ở Giam Lợi, phía nam tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Hai anh em trong đoàn người ngóng tin thân nhân cho biết, bà Xu Xin Fang, mẹ của họ, mua vé lên tàu Ngôi Sao Phương Đông cùng 3 người bạn. Họ muốn ngắm nhìn cảnh tượng hùng vĩ ở đập Tam Hiệp cùng những thắng cảnh ven sông Dương Tử.

“Chúng tôi chỉ muốn tới bờ sông. Chúng tôi muốn tận mắt nhìn thấy vị trí tai nạn xảy ra để lòng mình được thanh thản”, một trong hai người cho biết. Hai anh em vẫn hi vọng, bằng cách nào đó, mẹ của họ vẫn còn sống trong vụ lật tàu.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người mắc kẹt trong thân tàu. Tuy nhiên, khối lượng công việc quá lớn trong khi lượng không khí kẹt trong tàu ngày càng giảm tạo áp lực rất lớn lên lực lượng cứu hộ. Đối với thân nhân của các hành khách và thành viên thủy thủ đoàn mất tích, thời gian đang nặng nề trôi qua. Họ đều cảm thấy lo sợ khi nghĩ tới cảnh người thân mắc kẹt trong bóng tối giữa con tàu lật úp.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC