Ngày 2 Tháng 6, 2015 | 08:34 AM

Chìm tàu, hàng trăm người mất tích

  MỚI NHẤT

Chiếc tàu du lịch chở hơn 450 người đã bị chìm trong cơn lốc xoáy, làm hàng trăm người mất tích.

Tàu du lịch Ngôi sao phương Đông bị chìm trên sông Dương Tử đêm 1/6. Ảnh: Getty Images

Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một du thuyền chở hơn 450 người đêm 1/6 đã bị chìm trên sông Dương Tử trong một cơn lốc xoáy ở miền Nam Trung Quốc, đến nay mới cứu sống được 8 người.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương, nhưng gió mạnh và mưa lớn đã gây trở ngại cho việc tìm kiếm. CCTV cho biết, chiếc du thuyền này khởi hành từ Nam Kinh đi đến thành phố Trùng Khánh, một thành phố lớn Tây Nam Trung Quốc, thì bị chìm vào khoảng 21 giờ 28 đêm 1/6 ở tỉnh Hồ Bắc.

CCTV nói rằng con tàu đang chở 406 hành khách người Trung Quốc, 5 nhân viên công ty du lịch và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Tân Hoa xã dẫn lời thuyền trưởng và máy trưởng, những người được cứu sống, cho biết con tàu đã chìm rất nhanh sau khi gặp lốc xoáy.

Du thuyền Ngôi sao phương Đông gặp nạn là một tàu du lịch dài 76,5 mét, rộng 11 mét và có khả năng chở tối đa là 534 người. Con tàu này thuộc sở hữu của Công ty vận tải Đông Trùng Khánh, chủ yếu khai thác các tuyến du lịch khu vực đập Tam Hiệp nổi tiếng.

CCTV cho biết mưa lớn 150 mm đã trút xuống khu vực trong 24 giờ qua. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã lập tức đi đến địa điểm tàu chìm để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Quế Lâm/Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC