Ngày 27 Tháng 7, 2018 | 11:46 AM

Cháy lớn tại công trình xây dựng ở Nhật, 5 người chết, 40 người bị thương

  MỚI NHẤT

Điều tra ban đầu xác định công nhân cắt thép và tia lửa đã bắn vào vật liệu cách âm tại công trình xây dựng.

Khói bốc lên dày đặc từ vụ cháy công trình xây dựng
Khói bốc lên dày đặc từ vụ cháy công trình xây dựng

Theo hãng Kyodo, ít nhất 5 người bị thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ cháy tại một công trình xây dựng ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản) vào ngày 26.7, sau khi khói bốc lên dữ dội và bao trùm cả khu vực rộng lớn.

Một trong số các nạn nhân thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt tại tầng hầm của tòa nhà đang xây dựng tại thành phố Tama. Theo Sở Cứu hỏa Tokyo, ít nhất 30 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, có khoảng 320 công nhân đang làm việc trong tòa nhà 7 tầng, trong đó có 3 tầng hầm. Cảnh sát cho hay công nhân sử dụng thiết bị cắt thép và tia lửa đã bắn vào vật liệu urethane cách âm ở tầng 3.

Một công nhân 20 tuổi kể lại rằng anh được quản lý gọi điện thông báo về vụ cháy khi đang làm việc ở tầng 2 và bắt đầu chạy nhưng không biết đâu là lối thoát. “Tôi đâm vào nhiều ngõ cụt nhưng may mắn đã sống sót”, công nhân này kể.

Một công nhân khác ở tầng hầm thứ 3 cho biết anh chạy theo hướng có tiếng người vì khói che mờ hết các lối đi, trong khi nhiều người la hét trong hoảng loạn.

Lực lượng cứu hỏa nhận được cuộc gọi vào lúc 13 giờ 50 phút và dập tắt ngọn lửa sau khoảng 6 giờ. Họ cho biết khoảng 5.000 m2 trong 17.500 m2 tổng diện tích sàn xây dựng đã bị thiệt hại.

Dự án bắt đầu khởi công vào tháng 10.2016 và dự kiến hoàn thành vào tháng 9, theo Tập đoạn Hazama Ando quản lý dự án.

Theo Thanh niên online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC