Ngày 11 Tháng 3, 2015 | 03:00 PM

Chấp nhận cảnh "gà trống nuôi con", khôn nguôi nhớ hình bóng vợ

  MỚI NHẤT

Mất vợ vì căn bệnh ung thư quái ác khi con gái đầu vừa tròn 1 tuổi. Ben Nunery chấp nhận cảnh “gà trống nuôi con”. Từ sự hồn nhiên của bé Oliva, anh đã nhìn thấy hình bóng người vợ quá cố Ali.

“Olivia và ba đang chụp lại những tấm hình mà ba và mẹ đã chụp cùng nhau,” cô bé Olivia nói

Dù đôi khi vẫn thắc mắc rằng vì sao mình không có mẹ như những bạn bè đồng trang lứa, Olivia vẫn vui vẻ bên ba Ben

Ben (trái) và Ali (phải) chụp hình cùng Olivia khi cô bé còn nhỏ. Không lâu sau đó, Ali đã qua đời vì căn bệnh ung thư phổi quái ác

Olivia là một bé gái hồn nhiên, hiếu động và đam mê ballet

Ben Nunery, 35 tuổi,  mất đi người vợ yêu quý của mình, Ali, bởi một căn bệnh ung thư phổi hiếm gặp vào năm 2011. Khi đó Ali mới 31 tuổi và họ chỉ vừa kỷ niệm một năm ngày chào đời của con gái đầu lòng Olivia.

Hai năm sau đó, anh gây xôn xao trên toàn thế giới khi tái hiện lại bộ ảnh ngày cưới cùng với cô con gái 3 tuổi đáng yêu của họ là Olivia.

Bây giờ, Ben Nunery, từ thành phố Cincinnati, Ohio, đã kể lại câu chuyện về cuộc sống của một người cha đơn thân, người đàn ông goá vợ cùng với cô con gái Olivia, nay đã gần 5 tuổi. Cô bé rất vui vẻ, hiếu động và yêu thích múa ba lê, nhưng đôi khi bé vẫn tự hỏi “tại sao tất cả bạn bè của con đều có mẹ còn con lại không?”.

Ben, người điều hành một công ty tiếp thị, cũng tiết lộ cách anh đón nhận những sự quan tâm xuất phát từ công chúng đối với loạt ảnh của anh và con gái (do chị gái của Ali, Melanie Pace chụp giúp). Anh đã tái hiện lại hình ảnh đám cưới tại ngôi nhà của họ cùng với bé Olivia vào năm 2013, trước khi quyết định bán căn nhà để bắt đầu một cuộc sống mới.

Các bức ảnh đem đến cho họ sự đồng cảm từ những người hoàn toàn xa lạ trên toàn thế giới. “Sự quan tâm làm tôi nhớ lại những kỷ niệm với Ali, người vợ mà tôi yêu quý và muốn sống bên nhau trọn đời nhưng thần chết đã cướp mất cô ấy,” Ben nói.

“Nhưng nó cũng cho tôi cơ hội để trò chuyện với nhiều người khác cũng chịu nỗi thống khổ mất đi người họ thương yêu. Tất cả đều có cơ hội để chia sẻ câu chuyện của mình. Giúp người khác trong nỗi đau riêng của họ thực sự làm tôi cảm thấy thoải mái. Tôi đã nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự ủng hộ”.

Không thể phủ nhận, Ben trở thành một ông bố đơn thân tuyệt vời. Khi vợ vừa mất, anh rất lo lắng cho tương lai của hai cha con và sợ rằng anh không thể nuôi dạy tốt Olivia. Nhưng gia đình và nhiều người bạn đã động viên và nói rằng Olivia thật may mắn khi có một người cha mạnh mẽ và yêu thương cô bé hết mực.

Ben kể: “Giai đoạn đầu, những công việc thường ngày như đi đến siêu thị cũng trở nên khó khăn. Và tôi thật sự sợ hãi khi phải tự mình mua quần áo cho Olivia lần đầu tiên, tôi hoàn toàn không biết phải chọn mua món gì. Nhưng giờ đây có lẽ tôi đã khá hơn rất nhiều trong khoản ấy.”

“Bây giờ tôi đã cảm thấy mình là một người cha tuyệt vời. Tôi có thể tự tin đưa ra lời khuyên cho những ông bố, bà mẹ đơn thân khác. Tôi thật may mắn vì họ hàng và bạn bè đã giúp đỡ tôi trong nhiều việc, đặc biệt là giúp tôi thích nghi với cuộc sống mới”.

Ben miêu tả Olivia trong những bức ảnh như là một “hình bóng xinh đẹp của quá khứ”. Anh nói: “Olivia chỉ là một bé gái 5 tuổi bình thường và hạnh phúc. Bé cũng hồn nhiên giống như bao bạn bè cùng trang lứa; nhưng đôi khi, Olivia vẫn thắc mắc vì sao cô bé không có mẹ như các bạn khác. Tôi đã nói với Olivia rằng mẹ Ali luôn ở bên cạnh, chỉ là cô bé không thể nhìn thấy mẹ được thôi”.

“Tôi kể cho con nghe rất nhiều về Ali, kể cả căn bệnh đã khiến cô ấy qua đời. Tôi không muốn che giấu sự thật với con, dù bé chỉ có thể hiểu rằng mẹ Ali đang ở đâu đó trên thiên đàng. Nhiều ngày trôi qua, Olivia vẫn nhớ mẹ, mối liên kết của họ vẫn luôn tồn tại và cô bé đã nói với tôi rằng khi lớn lên, cô bé cũng muốn trở thành một cô thủ thư giống mẹ”.

Khi quyết định bán căn nhà của họ để khởi đầu một cuộc sống mới, Ben đã thực hiện bộ ảnh như là một kỷ vật để anh cùng Olivia luôn nhớ về Ali. “Có rất nhiều cảm xúc khác nhau xâm chiếm lấy suy nghĩ của tôi khi bộ ảnh được thực hiện. Ngay lập tức tôi nhớ về ngày tôi và Ali chụp ảnh cưới. Nhưng tôi đã tìm thấy sự an ủi khi nhìn thấy hình bóng của Ali trong ánh mắt Olivia,” Ben thổ lộ.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC