Ngày 24 Tháng 3, 2016 | 08:43 AM

Chàng trai trải qua 3 cuộc khủng bố cả ở Mỹ, Pháp và Bỉ sống sót kì diệu

  MỚI NHẤT

Một chàng trai người Mỹ bị thương trong vụ tấn công khủng bố ở sân bay Brussels hôm 22-3. Trước đó anh ta từng sống sót ở cả vụ đánh bom ở Boston và tấn công khủng bố ở Paris.

Chàng trai nói trên là một người truyền giáo Mormon tên là Mason Wells, 19 tuổi. Mason bị rách dây chằng Achilles, trúng mảnh bom và bỏng cấp độ 2 và 3 tại mặt, tay trong vụ đánh bom hôm 22-3 tại sân bay Brussels. Hai đồng nghiệp khác của Mason cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Mason Wells (trái) sống sót trong 3 cuộc khủng bố. Ảnh: Facebook

Ông Chad Wells, cha của Mason nói với ABC News: “Đây là vụ khủng bố thứ 3 con trai tôi phải trải qua. Đây là lần thứ 3 chúng tôi nhận tin có thành viên có mặt trong một vụ đánh bom. Chúng ta đang sống trong một thế giới nguy hiểm mà không phải ai cũng là người tốt”.

Theo lời ông Chad, Mason từng đứng không xa vạch đích trong cuộc thi Marathon ở Boston – nơi xảy ra vụ đánh bom năm 2013. Lúc bấy giờ Mason đang đợi mẹ của anh, bà Kymberly Wells vốn là một người tham gia cuộc thi chạy đó.

Hiện tại Mason đang ở trong một bệnh viện ở Bỉ. Vết thương của anh không nguy hiểm và dự kiến sẽ sớm hồi phục.

Cha của Mason nói rằng ông luôn dặn dò con trải phải cẩn thận và chú ý xung quanh mỗi khi đi xa. Thế nhưng anh lại luôn vô tình có mặt ở những nơi nguy hiểm nhất.

Hồi năm ngoái, Mason cũng có mặt trong các vụ tấn công khủng bố ở Paris.

“Mason kể với chúng tôi rằng nó ở rất gần vụ nổ và bị bỏng (nhưng vẫn sống sót lành lặn). Nhờ ơn Chúa, con trai chúng tôi mới còn sống” – ông Chad chia sẻ.

Ngoài trường hợp của Mason, một số trường hợp đáng chú ý khác cũng sống sót trong vụ nổ bom ở Burussels hôm 22-3, trong đó có ngôi sao bóng rổ NBA Dikembe Mutombo.

Mutombo gặp nạn khi đang trở về từ chuyến thăm bệnh viện ở Kinshasa do chính quỹ từ thiện của anh sáng lập. Ngôi sao bóng rổ chia sẻ với CNN rằng anh đang ngả lưng tại phòng chờ hành khách khi sân bay bị tấn công.

“Tôi nghe tiếng mọi người thét lên và tất cả bắt đầu chạy… Lúc đó tôi đang ngái ngủ và tưởng như đó chỉ là một trò đùa…Rồi một phụ nữ la lên: Mọi người ra ngoài, ra ngoài, phải chạy thôi…” – Mutombo kể lại.

Anh nói thêm: “Rất nhiều người bị thương. Máu chảy nhiều lắm. Tôi cũng vội ôm túi và bỏ chạy”.

Hiện trường vụ tấn công ở sân bay Brussels. Ảnh: Daily Mail

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC