Ngày 7 Tháng 6, 2012 | 11:28 AM

Chân dung sát thủ vụ bưu kiện... chân người

Chân dung sát thủ vụ bưu kiện... chân người

Luka Rocco Magnotta giờ đây bị đặt biệt hiệu là 'Kẻ tâm thần Canada'.

 
Vụ việc một ngôi sao khiêu dâm lưỡng tính giết hại người tình rồi gửi một phần thi thể của nạn nhân tới các chính trị gia khiến Canada rúng động những ngày qua.
 

Luka Magnotta đôi khi trang điểm và ăn vận như phụ nữ.

Ngôi sao khiêu dâm này đã bị bắt tại Berlin khi một nhân viên cửa hàng cafe internet phát hiện ra nghi phạm đang tìm các tấm ảnh khỏa thân của chính mình.

Luka Rocco Magnotta giờ đây bị đặt biệt hiệu là 'Kẻ tâm thần Canada'. Trước đó, những người mại dâm đồng tính gọi ngôi sao khiêu dâm này là "Thiên thần".

Magnotta đã đi phẫu thuật thẩm mỹ trên mặt để trông có vẻ giống tài tử James Dean hơn. Hắn hay dùng son môi và trang điểm, nhuộm và đôi khi đeo tóc giả, ăn vận như con gái.

Magnotta có vẻ ngoài điển trai nhưng bị cho là ích kỷ và yêu bản thân quá độ. Người mẫu kiêm diễn viên khiêu dâm này đã thay đổi tên của mình nhiều lần.

Magnotta bị kết án dưới tên khai sinh của mình là Eric Clinton Newman vì đã lừa gạt một số đại lý phân phối và lấy trộm 16.900 USD của một phụ nữ tại Toronto.

Thẩm phán đã đặt ra các điều kiện với Eric Clinton Newman (tức Magnotta) là không được sử dụng hoặc sở hữu camera hoặc máy tính, và không được truy cập internet.

Sinh ra ở Toronto, nhưng các thành viên trong gia đình của Magnotta cho biết họ đã mất liên lạc với tên này từ lâu.

Trong suốt nhiều năm, Magnotta tạo dựng 'tên tuổi' thông qua blog, tìm kiếm bạn tình trên mạng và trưng các tấm hình chứng tỏ hắn là một người mẫu sung mãn, có cặp môi 'hờn dỗi' đã từng đi đến Paris và các thành phố khác.

Magnotta sử dụng biệt danh "Thiên thần" khi làm mại dâm và nhảy thoát y tại một quán bar nổi tiếng dành cho người đồng tính tại Toronto.

Pierre Bonhomme - một nhà làm phim Canada - nhớ lại buổi đầu gặp Magnotta tại Toronto năm 2007 hoặc 2008. Ông nói rằng đó là một cảm giác 'sởn tóc gáy' và ông quyết định đi ra chỗ khác ngay lập tức.

"Tôi rời đi chỉ trong vòng 5 phút. Đó thực sự là một tình huống khó chịu và rắc rối. Anh ta đến từ thế giới mại dâm đồng tính nghiện ngập, mờ ám. Anh ta xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng dành cho người đồng tính".

Vậy làm sao từ một thanh niên điển trai lai trở thành một sát thủ bị săn lùng nhất thế giới?

Luka Magnotta (ảnh trái) bị cáo buộc là đã giết chết sinh viên Jun Lin 33 tuổi - nam sinh viên gốc Hoa (ảnh phải)

Luka Magnotta bị cáo buộc là đã giết chết sinh viên Jun Lin 33 tuổi - nam sinh viên gốc Hoa.

Các đoạn video của diễn viên khiêu dâm này cho thấy hắn có thể đã giết và cắt xác nạn nhân làm nhiều mảnh. Cảnh sát cho biết trong một đoạn video, có vẻ như sát thủ này đã ăn thi thể của nạn nhân.

Chỉ huy cảnh sát tại Montreal Ian Lafreniere cho biết việc sát thủ này ăn xác của người tình "có thể nhìn thấy rõ rành rành trên đoạn video".

Một bản sao của đoạn video có thể thấy trên mạng internet không thấy có bất kỳ ai ăn thi thể nạn nhân nhưng có hình một người đàn ông sử dụng dao và dĩa trên đó.

Magnotta có thể sẽ bị dẫn độ về Canada để chịu án vào đầu tuần này.

Theo báo cáo của cảnh sát, Magnotta bị cho là thủ phạm gây ra cái chết của sinh viên Jun Lin 33 tuổi trong căn hộ của hắn tại Montreal vào đêm 24/5 vừa qua.

Thi thể của sinh viên này được tìm thấy tại căn hộ, trong khi một số bộ phận khác lại được gửi tới các văn phòng chính trị gia tại Ottawa.

Ngoài tội danh giết người, Magnotta còn phải đối mặt với các tội đe dọa Thủ tướng Canada vì đã gửi chân của nạn nhân tới các trụ sở đảng Bảo thủ. Một bàn tay của nạn nhân được chuyển tới đảng Tự do vào hôm thứ Ba tuần trước.
 
Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC