Ngày 1 Tháng 4, 2016 | 02:57 PM

Cha mẹ kiện ra tòa để đuổi con gái “ăn bám” khỏi nhà

Một cặp vợ chồng già sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc) dường như đã hết kiên nhẫn với người con gái 36 tuổi vô ơn và chưa lập gia đình nên đã quyết định khởi kiện con ra tòa án để yêu cầu cô rời khỏi nhà.

Cặp vợ chồng già đều có họ Trần, sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết họ đã cố gắng làm mọi thứ để con gái của mình có thể học hành và tìm kiếm công việc, nhưng cô vẫn từ chối tìm kiếm việc làm và chỉ ở nhà để được cha mẹ chăm sóc. Hai vợ chồng cho biết con gái của họ càng lớn tuổi càng trở nên thô lỗ và thường xuyên cãi nhau với bố mẹ.

Họ cho biết hành vi và cách cử xử của người con gái đã 36 tuổi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Hai người thậm chí đã chi ra số tiền 150.000 nhân dân tệ để mua một căn nhà và gợi ý con gái chuyển ra sống riêng nhưng cô đã từ chối và cho biết muốn sống chung với cha mẹ để chăm sóc họ, dù trên thực tế ngược lại hoàn toàn.

Cặp vợ chồng già đã phải nhờ đến tòa án để buộc con gái ra khỏi nhà mình (Ảnh minh họa)

Mặc dù đã lớn tuổi nhưng cô con gái này không hề có ý định tìm kiếm việc làm cũng như tìm kiếm một người để kết hôn. Hai vợ chồng già thừa nhận rằng chính sự nuông chiều của họ đã khiến con gái mình trở nên như vậy.

Cuối cùng, khi đã hết kiên nhẫn với con gái, cặp vợ chồng già đã nộp đơn lên tòa án với hy vọng pháp luật sẽ yêu cầu cô con gái của họ rời khỏi căn nhà mà đôi vợ chồng này đang sống.

Tòa án Bắc Kinh sau đó đã ra phán quyết rằng cặp vợ chồng già là chủ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà và do đó có quyền cấm người khác, bao gồm cả con gái của mình, sống ở đó. Do vậy người con gái bị buộc phải chuyển đến nơi khác sống.

Câu chuyện về phiên tòa đặc biệt này sau khi được truyền thông địa phương đăng tải đã “gây sốt” trên cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Nhiều người đã chỉ trích người con gái khi cho rằng đã lớn tuổi nhưng vẫn sống phụ thuộc vào bố mẹ già.

“Không kết hôn là điều bình thường, nhưng đã là một người trưởng thành thì cần phải sống tự lập”, một cư dân mạng nhận xét.

Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng chính hai vợ chồng già đã quá nuông chiều con gái của mình để rồi giờ đây mới xảy ra cớ sự như vậy.

“Thật là một cặp bố mẹ không có kỹ năng. Giờ đây, sau khi con gái đã lớn, cha mẹ phải nhờ tòa án sửa lại sai lầm của họ”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC