Ngày 17 Tháng 7, 2014 | 09:28 PM

Cha mẹ bán 2 con để kiếm tiền... mua vật dụng ảo trong game

Cha mẹ bán 2 con để kiếm tiền... mua vật dụng ảo trong game
  MỚI NHẤT

Một cặp đôi tại Trung Quốc đã khiến nhiều người phẫn nộ vì đã bán đi không chỉ một, mà đến 2 đứa con chỉ để có tiền mua được những vật dụng ảo bên trong trò chơi trực tuyến.

Cha mẹ bán 2 con để kiếm tiền... mua vật dụng ảo trong game 1

Chỉ để có được tiền mua đồ ảo trong game, cặp đôi trẻ đã nhẫn tâm bán đi chính con của mình. Ảnh minh họa

 
“Nghiện game” từ lâu đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi tại Trung Quốc. Không ít người chơi đã bán đi tài sản chỉ để mua được những vật dụng ảo bên trong những trò chơi trực tuyến mà mình đang chơi. Tuy nhiên, một cặp đôi tại nước này đã khiến nhiều người phẫn nộ khi quyết định bán đi 2 đứa con trai cho những kẻ buôn bán trẻ em để có tiền mua được những vật dụng bên trong trò chơi trực tuyến mà cả 2 đang chơi.
 
Cặp tình nhân trẻ trong vụ việc có tên A Hui và A Mei (không phải là tên thật) thuộc thế hệ 9x, hiện đang sống cùng nhau nhưng chưa kết hôn. Theo truyền thông địa phương, trong thời gian cả 2 chung sống cùng nhau, đứa bé đầu tiên chào đời mà không có sự chuẩn bị trước của cặp đôi trẻ tuổi này. Cả 2 đều gặp khó khăn về tài chính và không sẵn sàng để nuôi con, do vậy họ đã quyết định bán đi đứa trẻ này cho bọn buôn bán trẻ em ở Phúc Kiến để kiếm tiền.

Tuy nhiên không lâu sau đó, A Mei lại có thai và một lần nữa, cặp đôi này quyết định bán đi đứa con thứ 2 của mình chỉ để kiếm tiền mua vật dụng trong game. Theo A Mei, A Hui là một “con nghiện game” và thường xuyên ở lại quán cafe internet chỉ để chơi game, tài sản của cả 2 đều bị bán đi chỉ để A Hui có tiền mua những vật dụng trong game mà mình đang chơi, bao gồm cả 2 đứa con của mình.

Anh ấy rất thích chơi game và thường lấy tiền để mua mọi thức trong trò chơi”, A Mei cho biết. “Tiền kiếm được từ bọn buôn bán trẻ em cũng được anh ấy sử dụng để mua vật phẩm trong game”.

Vụ việc chỉ được phát giác khi cha của A Hui thông báo đến các nhà chức trách hành động của A Hui và A Mei. Cặp đôi này sau đó đã nhanh chóng bị bắt giữ và đang bị điều tra về hành động buôn bán trẻ em.

Buôn bán trẻ em là một vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc, ảnh hưởng đến hàng ngàn đứa trẻ mỗi năm. Những đứa trẻ bị buôn bán sẽ gia nhập những băng đảng đường phố, đi bán hàng rong hoặc được bán lại cho những người nước ngoài muốn xin con nuôi.

Nghiện game và Internet đang là một vấn đề xã hội nhức nhối tại nhiều nước ở châu Á, đặc biệt tại Trung Quốc. Hồi năm ngoái, một cặp đôi người Trung Quốc khác đã bán đi đứa con gái của mình cho bọn buôn người chỉ để có tiền mua được một chiếc iPhone. Trong khi đó, một cặp đôi khác tại Hàn Quốc đã khiến một bé gái 2 tháng tuổi tử vong tại một quán cafe Internet vì cả hai đã quá mãi chơi game mà quên không chăm sóc con của mình.
 
Theo Dân Trí/BI

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC