Ngày 22 Tháng 8, 2019 | 09:08 AM

Câu chuyện xúc động phía sau bức ảnh người phụ nữ hô hấp nhân tạo cho đứa bé sơ sinh giữa đường quốc lộ

  MỚI NHẤT

Câu chuyện này đã khiến nhiều người xúc động và tin vào điều kì diệu trong cuộc sống.

Mới đây, trên diễn đàn Quora có đưa ra một chủ đề về bức ảnh giàu cảm xúc nhất mà bạn từng được biết, và bức ảnh của một người phụ nữ đang cố gắng hồi sức cấp cứu cho một đứa bé sơ sinh, bên cạnh là một người phụ nữ khác và vài sĩ quan, đã gây ấn tượng cho nhiều người dùng mạng.

Được biết, câu chuyện đằng sau bức ảnh xảy ra vào năm 2014, đó là một cuộc giải cứu đầy kịch tính khi một sĩ quan cảnh sát và một người mẹ được đào tạo về hồi sức tim phổi cho trẻ em, đã cứu sống một em bé trên Đường cao tốc Cá heo ở Florida (Mỹ).

Câu chuyện xúc động phía sau bức ảnh người phụ nữ hô hấp nhân tạo cho đứa bé sơ sinh giữa đường quốc lộ - Ảnh 1.

Đứa bé mới được 5 tháng tuổi, có tên là Sebastian de la Cruz đang đi cùng dì của mình là Pamela Rauseo thì bất ngờ ngưng thở khiến dì của bé phải cầu cứu sự giúp đỡ giữa đường.

Ngay lúc đó, Lucila Godoy, mẹ của một cậu bé 3 tuổi, đang đi trên đường đến Miami đã dừng xe và chạy đến giúp đỡ hai dì cháu. Người phụ nữ không ngại ngần quỳ xuống đường và nhanh chóng tiến hành CPR cho đứa bé. Chỉ vài phút sau đó, anh cảnh sát Amauris Bastidas cũng đã có mặt và hỗ trợ cứu sống đứa bé.

Nhiếp ảnh gia Al Diaz đến từ Miami Herald vô tình có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng ghi lại cuộc giải cứu bằng hình ảnh, sau này ông mô tả rằng khoảnh khắc đó đã khiến tâm trí ông bị đóng băng.

Pamela Rauseo tiết lộ rằng, cô thấy cháu mình đột nhiên ngừng khóc và khuôn mặt chuyển sang màu xanh tái. Cô đoán rằng cậu bé đã bị thiếu ô xy và nhanh chóng hồi sức cho cháu nhưng tình hình không tiến triển hơn.

Câu chuyện xúc động phía sau bức ảnh người phụ nữ hô hấp nhân tạo cho đứa bé sơ sinh giữa đường quốc lộ - Ảnh 2.

Cảnh sát Bastidas sau đó nhấc đứa bé lên không trung và di chuyển nó xung quanh, bất ngờ đứa bé lấy lại hơi thở và khóc. Nhưng rồi đứa bé lại ngừng thở một lần nữa. Sau một đợt ép ngực và hồi sức bằng miệng, đứa bé bắt đầu có dấu hiệu thở lại.

Hai thành viên của đơn vị Cứu hỏa Miami-Dade là đại úy Anthony Trim và Trung quý Alvaro đã nghe thấy cuộc gọi khẩn cấp và nhận thấy đám đông vây quanh bé Sebastian đã nhanh chóng đến hiện trường để đảm bảo việc cấp cứu cho em bé không bị cản trở. Sau đó, họ đưa em bé đến đơn vị nhi tại Bệnh viện Jackson Miami để điều trị thêm.

Người dì của cậu bé sau đó đã xác nhận rằng tình trạng của em đã ổn định và em vẫn đang được theo dõi để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự việc.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC