Ngày 30 Tháng 4, 2016 | 06:00 PM

Câu chuyện bất ngờ phía sau bức ảnh nụ hôn nổi tiếng nhất trong lịch sử

  MỚI NHẤT

Mãi cho đến những năm gần đây, người ta mới tìm ra được cặp đôi thực sự trong bức hình từng gây xôn xao dư luận này.

Qua gần một thập kỷ, câu chuyện về bức hình cặp đôi hôn nhau tại quảng trường New York Time kinh điển vẫn là một bí ẩn. Cặp đôi này là ai? Sau bức hình đó, họ có kết hôn và sống chung với nhau không?

Mãi cho đến thế kỷ 21, người ta đã tìm ra được chàng thủy thủ và cô y tá năm nào trong bức hình chính là George Mendonsa và Greta Zimmer Friedman. Cả hai người giờ đây đã hơn 90 tuổi. Tuy nhiên, điều làm nhiều người ngạc nhiên rằng họ không phải người yêu cũng không phải là vợ chồng sau này.


Bức hình cặp đôi nổi tiếng có tên trong danh sách những bức hình kinh điển nhất thế giới

Bức hình cặp đôi nổi tiếng có tên trong danh sách những bức hình kinh điển nhất thế giới

Nụ hôn của hai người được trao vào thời điểm năm 1945, sau khi tin tức Nhật Bản đầu hàng, rất đông thanh niên đã đổ xuống đường ăn mừng. Trong khoảnh khắc đó, với một chút hơi men, anh chàng thủy thủ George đã chạy tới bên cô gái trong trang phục y tá và trao cho cô một nụ hôn, để rồi bức hình đó được chụp lại bởi nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt và đăng tải trên tạp chí Life.

Tuy nhiên, bức ảnh ấn tượng với người xem không đơn thuần chỉ vì một nụ hôn đẹp trên khung nền bức tranh đen trắng của thành phố New York những năm 1945. Hơn 70 năm trôi qua, người ta vẫn kể về câu chuyện tình "tay ba" trong bức tranh này.

Nếu bạn nhìn kĩ hơn sẽ thấy một người phụ nữ bên vai trái của George. Cô gái có tên là Rita Petry chính là người bạn gái năm đó của chàng thủy thủ và vợ của ông sau này. Sau khi hai người rời khỏi quán bar, Rita đã rất sửng sốt khi chồng mình chạy lại hôn một cô gái lạ.


Hai vợ chồng sống hạnh phúc với nhau tại đảo Rhodes

Hai vợ chồng sống hạnh phúc với nhau tại đảo Rhodes

Giờ đây, hai người đã sống chung với nhau 66 năm. Khi được hỏi về nụ hôn của chồng mình với cô gái lạ ngay trước mắt, Rita nói rằng bà chưa bao giờ giận chồng mình. Tuy nhiên, bà cũng cho biết chưa bao giờ ông George hôn bà như vậy trong những năm hai người chung sống. Hai vợ chồng hiện vẫn sống chung với nhau hạnh phúc trên đảo Rhodes.

Còn nhân vật nữ chính trong bức hình - Greta, là một nữ nha sĩ từ Áo. Cô đã rời khỏi đất nước mình và cùng chị gái tới Mỹ. Tuy bức hình được chụp từ rất lâu nhưng cô vẫn không quên được nụ hôn đó.

"Người đàn ông đó rất mạnh mẽ. Tôi không hôn ông ta, chính ông ta đã hôn tôi", Greta hồi tưởng.

Tuy nhiên, cả George, Greta và Rita, không ai biết rằng mình đã bị chụp trộm vào thời điểm đó.


Greta vẫn nhớ rất kỹ về nụ hôn dành cho người đàn ông lạ mặt

Greta vẫn nhớ rất kỹ về nụ hôn dành cho người đàn ông lạ mặt

Hiện tại, Greta đang sống tại bang Maryland. Bà chia sẻ rằng trong suốt hơn sáu thập kỷ, bà đã có nhiều dịp gặp gỡ ông Mendonsa và vợ ông. Hai người đã có một tình bạn rất thân thiết sau đó.


Bức ảnh hôn nhau nổi tiếng được chụp tại một góc khác

Bức ảnh hôn nhau nổi tiếng được chụp tại một góc khác

Một điều thú vị khác là vào thời điểm bức hình được chụp, không chỉ có mình nhiếp ảnh gia Eisenstaedt mà còn một người khác đã ghi lại được khoảnh khắc đó, nhưng ở một góc khác. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Victor Jorgensen và được đăng trên tờ New York Times.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC