Ngày 31 Tháng 7, 2016 | 11:00 AM

Cậu bé đội nắng đi nhặt rác, kiếm tiền giúp mẹ kế chữa ung thư

Dưới cái nắng 43,5 độ C, Wang Zheng lang thang qua các con phố, nhặt những mẩu giấy vụn hay món đồ phế liệu với hy vọng kiếm được chút tiền.

Wang Zheng năm nay 12 tuổi, là học sinh lớp năm ở Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi mẹ tái hôn, cậu bé ở với ông bà trong khi bố đi làm xa, hàng tháng gửi tiền về chu cấp.

Cả gia đình rơi vào khủng hoảng khi bà nội của Wang ốm nặng, toàn bộ số tiền tiết kiệm đều được dùng để thanh toán các hóa đơn viện phí, thuốc thang. Bố Wang nỗ lực kiếm tiền để trả nợ, cậu bé được ông nội chăm sóc cho tới khi mẹ kế Wang xuất hiện.

Người phụ nữ ấy chăm sóc rất tốt cho Wang, lấp đầy sự thiếu thốn về tình cảm trong Wang kể từ khi mẹ em đi lấy chồng mới. Tuy nhiên, một lần nữa, tai họa lại ập đến. Mẹ kế Wang bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính dòng lympho.

Là một đứa trẻ 12 tuổi, Wang đương nhiên không thể hiểu rõ căn bệnh đang giết dần giết mòn mẹ kế như thế nào, hay việc tiền thuốc thang, điều trị đã vượt mức 100.000 tệ (hơn 15.000 USD). Tất cả những gì Wang biết là phải cố gắng kiếm tiền để cứu mẹ.

"Dì ấy đối xử với cháu và ông bà cháu rất tốt. Bác sĩ nói với cháu rằng nếu không được điều trị sớm, dì ấy sẽ chết. Cháu không muốn dì ấy ra đi như thế, và cháu sẽ không để điều đó xảy ra", Wang tuyên bố.

Dưới thời tiết nóng bức, nhiệt độ ngoài trời lên tới 43,5 độ C, Wang lang thang qua các con phố, nhặt những mẩu giấy vụn hay những món đồ phế liệu với hy vọng kiếm được chút tiền.

Vừa đi, Wang vừa đeo tấm bìa các tông trên cổ có dòng chữ: "Xin hãy cứu mẹ kế cháu và gia đình cháu", đồng thời kể chi tiết hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Cậu bé cho biết dù cuộc sống khó khăn, em vẫn tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ nhặt. Sau khi bán được một tải giấy vụn với giá chỉ 2,5 tệ, cậu bé lại thấy vui tươi suốt cả ngày.

"Cháu có thể cứu dì ấy khi cháu tiết kiệm đủ tiền", Wang lạc quan nói.

Việc làm của Wang khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cảm động. Một số khác thì bày tỏ sự tức giận, thắc mắc tại sao chính phủ không giúp đỡ, thanh toán tiền chạy chữa thuốc thang cho những người đang cần được viện trợ.

Theo Shanghaiist/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC