Ngày 13 Tháng 8, 2017 | 08:27 AM

Cậu bé 9 tuổi quyết tâm xin việc ở NASA, lá thư hồi đáp của cơ quan này khiến ai cũng bất ngờ

Trong thư, em không chỉ bày tỏ nguyện vọng được vào nơi biết bao người mơ ước này để làm việc mà còn muốn giới thiệu những thế mạnh của mình.

Sẽ không bao giờ là quá sớm để nuôi dưỡng ước mơ vươn đến những vì sao. Đó là lý do cậu bé 9 tuổi đã gửi thư đến cho NASA - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ - vào hôm thứ Năm vừa qua. Nội dung thư không phải để bày tỏ sự ngưỡng mộ cho nhà du hành vũ trụ hay thắc mắc về ngôi sao nào cả mà đó chính là một lá thư xin việc .

Cậu bé đó chính là Jack Davis, 9 tuổi, đang học lớp 4, sống tại New Jersey, Mỹ cùng gia đình. Sau một thời gian đắn đo, suy nghĩ, Jack đã quyết định sẽ gửi thư xin việc đến Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ. Trong thư, em không chỉ bày tỏ nguyện vọng được vào nơi biết bao người mơ ước này để làm việc mà còn muốn giới thiệu những thế mạnh của mình.

“Cháu tên Jack Davis, cháu viết thư này muốn xin vào làm ở vị trí nhân viên bảo vệ hành tinh. Cháu chỉ mới 9 tuổi nhưng cháu tin mình phù hợp cho công việc này. Một trong những lí do cháu quyết định nộp đơn là vì chị cháu bảo cháu là người ngoài hành tinh. Ngoài ra, cháu đã xem hầu hết các bộ phim về không gian, người ngoài hành tinh. Cháu đã xem những bộ phim Marvel và chờ đợi để xem Men in Black. Cháu chơi game cũng giỏi. Cháu còn trẻ, vì thế cháu nghĩ mình có thể học để suy nghĩ, hành động được như người ngoài hành tinh”, Jack đã nhắn nhủ tâm tư của mình đến cơ quan NASA.


Nội dung thư Jack gửi đến cho NASA và hồi đáp của cơ quan này. (Ảnh: nasa)

Nội dung thư Jack gửi đến cho NASA và hồi đáp của cơ quan này. (Ảnh: nasa)

Dĩ nhiên, NASA chưa thể nào nhận Jack vào làm việc với mức lương 124.000 USD như những người khác nhưng không phải vì vậy mà cơ quan này bỏ qua lá thư của Jack. James L. Green - Giám đốc bộ phận Khoa học Hành tinh của NASA đã gửi một bức thư hồi âm dành cho cậu bé đặc biệt này. “Vị trí người bảo vệ hành tinh là một công việc tuyệt vời và quan trọng. Nó sẽ giúp bảo vệ Trái đất khỏi những vi khuẩn mà chúng ta có thể mang về khi mang những mẫu thử từ mặt trăng, tiểu hành tinh, sao Hỏa... Ngoài ra còn bảo vệ những hành tinh khác, các mặt trăng khỏi vi khuẩn của chúng ta khi chúng ta đi khám phá hệ mặt trời. Chúng tôi luôn tìm kiếm những nhà khoa học, kỹ sư đầy tài năng của tương lai để giúp đỡ chúng tôi. Vì thế tôi hy vọng cháu sau học thật tốt, chăm chỉ”, đó chính là nội dung James đã gửi cho Jack.

Trong thông cáo báo chí gửi đi về lá thư ấn tượng của Jack, ông James cho biết: “Ở NASA, chúng tôi thích dạy trẻ con về không gian và truyền cảm hứng cho chúng sẽ trở thành thế hệ những người khám phá tiếp theo”.

Một cậu bé 9 tuổi đã có đủ dũng khí nộp đơn xin việc vào công ty mình yêu thích vậy thì chẳng có lý do gì để chúng ta trì hoãn ước mơ của mình cả, phải không nào? Thế nên nếu bạn đang có ước mơ nào đó, hãy thực hiện ngay đi, đừng chần chừ bạn nhé.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC