Ngày 8 Tháng 5, 2018 | 06:08 PM

Cậu bé 13 tuổi chết não, không thể qua khỏi bỗng tỉnh dậy sau khi bố mẹ ký vào tờ giấy này

Một ngày trước khi bác sĩ ngừng tất cả các máy móc đang gắn vào cơ thể Trenton, cậu bé bỗng dưng có những dấu hiệu nhận thức trong sự ngỡ ngàng và hạnh phúc của bố mẹ.

2 tháng trước, cậu bé Trenton McKinley (13 tuổi, ở bang Alabama, Mỹ) đến nhà của một người bạn để chơi. Lúc đó, Trenton ngồi trên một chiếc xe đạp có thùng kéo ở phía sau. Cậu bé nói rằng người bạn của em đã đột ngột bóp thắng khiến phần thùng kéo đã bị lật. Lập tức, Trenton đã ném đứa cháu gái 4 tuổi của người bạn lên bãi cỏ gần đó còn chính mình lại bị mắc kẹt khi thùng kéo bị lật.

Trenton và mẹ (Ảnh: Facebook)
Trenton và mẹ (Ảnh: Facebook)

“Cháu rơi xuống nền bê tông và thùng kéo của xe đã rơi lên đầu cháu. Sau đó thì cháu chẳng nhớ được việc gì nữa”, Trenton kể lại. Ngay sau đó, cậu bé đã được đưa đến Trung tâm Y tế Mỹ để phẫu thuật cấp cứu. Theo các bác sĩ, Trenton có tổng cộng 7 vết nứt sọ, bị suy thận nặng bởi vì thiếu oxy sau khi tim bị ngừng đột ngột.

“Tất cả những gì tôi thấy là băng ca với chân của con bị treo lên. Con đã chết tổng cộng 15 phút”, Jennifer Reindl - mẹ của Trenton - nói trong nước mắt. “Khi họ đưa con trở lại, họ nói rằng con sẽ không bao giờ bình thường được nữa. Họ nói rằng các vấn đề về oxy trong não của con rất tệ, con thậm chí có thể sẽ sống đời thực vật dù cho có vượt qua được”.

Vài ngày kế tiếp, Trenton đã chết não và hầu như không thở. Bố mẹ em phải đối mặt với quyết định khó khăn. Cuối cùng, họ đã ký vào giấy hiến tặng nội tạng của Trenton. “Có 5 đứa trẻ cần nội tạng của con”, chị Jennifer chia sẻ. “Thật không công bằng khi cố gắng giúp con tỉnh dậy vì như vậy có thể sẽ khiến nội tạng của con bị hỏng nặng hơn”.

Trenton trên giường bệnh. (Ảnh: Facebook)
Trenton trên giường bệnh. (Ảnh: Facebook)
Trenton đã từng chết não và hầu như không thở. (Ảnh: Facebook)
Trenton đã từng chết não và hầu như không thở. (Ảnh: Facebook)

Một ngày trước khi bác sĩ ngừng tất cả các máy móc đang gắn vào cơ thể Trenton, cậu bé bỗng dưng có những dấu hiệu nhận thức trong sự ngỡ ngàng và hạnh phúc của bố mẹ. Và Trenton đã tỉnh dậy thực sự, dần dần hồi phục. Một cách chậm rãi nhưng đầy chắc chắn, Trenton đã có những tiến bộ vượt bậc hơn những gì mọi người nghĩ.

Nhưng dĩ nhiên, cậu bé phải rất vất vả để đấu tranh với những đau đớn trong cơ thể mình. Trenton sụt hơn 22kg, phải đối mặt với những cơn đau và co giật mỗi ngày. Dù vậy, đứa trẻ này vẫn có một khiếu hài hước tuyệt vời và dường như, đó là một cách để em có thể vượt qua được những khó khăn hiện tại một cách bình thản nhất.

Một ngày trước khi bác sĩ ngừng tất cả các máy móc đang gắn vào cơ thể Trenton, cậu bé bỗng dưng có những dấu hiệu nhận thức. (Ảnh: Facebook)
Một ngày trước khi bác sĩ ngừng tất cả các máy móc đang gắn vào cơ thể Trenton, cậu bé bỗng dưng có những dấu hiệu nhận thức. (Ảnh: Facebook)
Trenton đã có những tiến bộ vượt bậc hơn những gì mọi người nghĩ. (Ảnh: Facebook)
Trenton đã có những tiến bộ vượt bậc hơn những gì mọi người nghĩ. (Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

“Cháu nói rằng cháu có thể quay sang một bên và đặt món salsa vào đó, ăn khoai tây lấy ra từ đầu cháu. Chẳng còn phải rửa bát nữa. Nhưng mẹ chẳng cho cháu bỏ cái gì vào đó cả”, Trenton chia sẻ về chiếc đầu lõm của mình và cười sảng khoái. Trò chuyện với cậu bé này, bạn sẽ không thể nào tin được rằng em vừa trải qua 3 ca phẫu thuật não bởi sự lạc quan và suy nghĩ tích cực của em.

Vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước để Trenton và gia đình phải vượt qua, với một chi phí y tế khá cao. Giờ đây, Trenton chỉ còn nửa hộp sọ. Phần bị khuyết đã được đông lạnh ở bệnh viện. Một thời gian nữa, Trenton sẽ được phẫu thuật để gắn phần còn lại vào đầu mình. Sau tất cả những gì đã xảy ra, gia đình Trenton có một niềm tin mãnh liệt rằng con mình sẽ khỏe mạnh trở lại như trước đây.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC