Ngày 10 Tháng 4, 2019 | 09:00 AM

Cậu bé 10 tháng tuổi chiến đấu để giành lấy sự sống sau khi bị y tá tiêm "thuốc xổ" bằng nước sôi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thật kinh hoàng và khủng khiếp khi chứng kiến hình ảnh cậu bé chỉ mới 10 tháng tuổi đến từ Shymkent, Kazakhstan bị bỏng nặng với những mụn nước khổng lồ bao phủ khắp mông sau khi y tá tiêm "thuốc xổ" sử dụng nước sôi cho bé.

Cậu bé, được đặt tên là Nurislam, đã phải nhập viện vì nhiễm trùng đường hô hấp và bắt đầu cảm thấy tốt hơn sau ba ngày điều trị. Tuy nhiên sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc enema (hay còn được gọi là clyster, một thủ thuật tiêm chất lỏng vào ruột dưới bằng trực tràng để kích thích bài tiết) vì bé bị táo bón.

Nhưng ngay sau khi các y tá tiêm thì cậu bé bắt đầu khóc và la hét đau đớn. Thấy vậy, mẹ của bé, bà Arainur Kalkaman đã đề nghị họ dừng tiêm, nhưng các nữ y tá này vẫn tiếp tục thậm chí còn yêu cầu mẹ bé đừng can thiệp vào công việc chuyên môn của họ.


Nurislam và mẹ của mình (Nguồn: East2west-news)

Nurislam và mẹ của mình (Nguồn: East2west-news)

Cậu bé tiếp tục khóc, thậm chí la hét đau đớn khi bị tiêm tiếp, cho đến lúc mẹ bé phát hiện những mụn bỏng nước khổng lồ, khủng khiếp bao phủ mông bé.

Quá kinh hoàng và vẫn chưa hết hoàn hồn, mẹ bé kể lại trong sự bàng hoàng: ''Tôi đã xông vào văn phòng bác sĩ của chúng tôi hét lên rằng họ đã đốt con trai tôi. Đến lúc này họ mới dừng lại và thằng bé mới được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi đã phải cầu xin Bộ trưởng Y tế Kazakhstan can thiệp và đảm bảo con trai chúng tôi được chăm sóc y tế cần thiết".


Nurislam hiện vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm (Nguồn: East2west-news)

Nurislam hiện vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm (Nguồn: East2west-news)

Cha của Nurislam, ông Mitchbolit Samenov cho hay: "Các bác sĩ vẫn chưa có thông báo gì và chúng tôi không biết tương lai sẽ ra sao cho con trai mình. Thằng bé hiện phải sống nhờ vào thuốc giảm đau. Nó khóc trong đau đớn và chảy máu bất cứ lúc nào. Chúng tôi chỉ biết tình trạng của thằng bé hiện giờ rất nghiêm trọng".

Cha mẹ cậu bé đã báo cáo vụ việc với cảnh sát. Các y tá tiêm thuốc xổ cho Narislam hiện đang bị đình chỉ để điều tra. Bệnh viện cũng đã mở một cuộc điều tra của riêng mình. Amangeldy Nurlybaev, bác sĩ trưởng của bệnh viện, cho biết một ủy ban đặc biệt, bao gồm cả những người quản lý bệnh viện đã được thành lập để điều tra vụ việc. Và nếu như vụ việc được xác minh chắc chắn là các y tá đã tắc trách trong việc tiêm nước sôi cho bé Nurislam thì họ sẽ phải đối mặt với bản án trước tòa.


Bệnh viện nơi cậu bé Nurislam bị tiêm hiện đang bị ngừng hoạt động trong quá trình điều tra (Nguồn: East2west-news)

Bệnh viện nơi cậu bé Nurislam bị tiêm hiện đang bị ngừng hoạt động trong quá trình điều tra (Nguồn: East2west-news)

Như San ( Theo Mirror)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC