Ngày 30 Tháng 5, 2016 | 04:28 PM

Cặp vợ chồng sống chung nhà với gấu suốt 23 năm

  MỚI NHẤT

Gấu Stepan thích được ông bà chủ người Nga ôm ấp khi ngồi với họ trên ghế sofa để xem tivi mỗi buổi tối.


Stepan dùng bữa với ông bà chủ tại bàn. Ảnh: Caters

Stepan dùng bữa với ông bà chủ tại bàn. Ảnh: Caters

Nhìn bề ngoài, Svetlana và Yuriy Panteleenko trông hoàn toàn giống những đôi vợ chồng bình thường khác. Tuy nhiên, thực chất mối quan hệ của họ không chỉ là sự quan tâm, tình cảm dành cho nhau, mà còn là sự yêu thương đối với nhân vật thứ ba, đó là chú gấu 23 tuổi Stepan.

Theo The Sun, Stepan là một con gấu hiền lành, đã được thuần hóa. Mỗi buổi tối nó thường cùng vợ chồng nhà Panteleenko xem tivi, thậm chí ngồi ăn cùng bàn với họ. Tuy vậy, việc sống cùng với một con gấu không phải chuyện nhỏ, đặc biệt khi Stepan hiện cao hơn 2,1 m và nặng 133 kg.

Mỗi ngày, Stepan ăn 25 kg cá, rau và trứng, vì thế chuyện nấu nướng, chế biến thức ăn cho con vật cũng là vấn đề không hề nhỏ. Stephan cũng ăn một ít cháo, dù món yêu thích của nó là sữa đặc.

Nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, Stepan có thân hình cân đối. Con vật thường đốt cháy phần năng lượng mà nó nạp vào cơ thể bằng cách chơi bóng đá với ông bà chủ. Stepan còn chứng tỏ mình là một con vật có ích khi biết làm vườn, tưới cây.


Stepan được nhận xét là rất tình cảm, luôn đối xử nhẹ nhàng với con người. Ảnh: Caters

Stepan được nhận xét là rất tình cảm, luôn đối xử nhẹ nhàng với con người. Ảnh: Caters

Vợ chồng Svetlana nhận Stepan về nuôi khi nó mới 3 tháng tuổi, điều đó có nghĩa rằng con vật đã ở trong nhà đủ lâu để trở nên hoàn toàn thuần hóa. Mối quan hệ của nó với ông bà chủ thân thiết đến mức nó rất thích được họ âu yếm, vuốt ve khi ngồi trên sofa.

"Stepan không thích gì bằng việc ngồi trên ghế với vợ chồng tôi và được ôm ấp khi cả nhà cùng xem tivi. Lúc nhận Stepan về nuôi, nó mới chỉ 3 tháng tuổi, vừa được các thợ săn tìm thấy trong rừng và đã mất mẹ. Khi đó tình trạng của nó rất tồi tệ", Svetlana nói.


Stepan ôm bà chủ để thể hiện tình cảm. Ảnh: Caters

Stepan ôm bà chủ để thể hiện tình cảm. Ảnh: Caters

Cặp vợ chồng người Nga tin rằng họ chẳng có lý do gì để phải sợ sệt Stepan cả.

"Nó thực sự rất thích con người và là con gấu thân thiện. Không giống như mọi người nghĩ, Stepan hoàn toàn không hung hăng. Nó chưa từng cắn vợ chồng tôi. Nó có nhiều tài lẻ và rất thích đi picnic", Svetlana nói thêm.

Theo Ngôi sao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC