Ngày 15 Tháng 12, 2014 | 11:10 PM

Cảnh sát tấn công quán cà phê ở Sydney để giải cứu con tin

Cảnh sát tấn công quán cà phê ở Sydney để giải cứu con tin

Các hãng tin Reuters, AP và những hình ảnh truyền trực tiếp cho thấy lực lượng cảnh sát vũ trang đã tấn công quán cà phê ở trung tâm Sydney, nơi một tay súng đang cầm giữ nhiều con tin suốt từ sáng 15/12.

Người ta nhìn thấy các nhân viên y tế mang cáng cứu thương chạy về hướng quán càphê sau khi có một loạt tiếng nổ lớn và ánh lửa lóe lên.

Sau khi cảnh sát tiến vào, một người phụ nữ đang nức nở được các sĩ quan dìu ra ngoài và ít nhất hai người khác được đưa ra bằng xe lăn. Chưa rõ có bao nhiêu người bị thương.

Hãng tin CNN cho hay có hai người chết trong vụ nổ súng cuối cùng, nhưng không nói rõ người thiệt mạng có phải là con tin hay không.

Sau đó, cảnh sát Australia xác nhận vụ bắt giữ con tin kéo dài suốt 16 giờ đồng hồ đã chấm dứt.

Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh: Quang Minh/Vietnam+

Khu vực trung tâm Sydney bị phong tỏa hoàn toàn kể từ khi tay súng bắt giữ các con tin sáng cùng ngày.

Các con bị buộc phải giơ một biểu ngữ đen mang dòng chữ của người Hồi giáo ở cửa quán nằm tại Martin Place, một khu vực buôn bán sầm uất thuộc quận tài chính của Sydney.

Lực lượng chức năng Australia đã xác định tay súng trên là Man Haron Monis, 50 tuổi, sinh tại Iran. Đối tượng này không xa lạ gì đối với cảnh sát và cơ quan tư pháp Australia.

Năm con tin trốn thoát khỏi quán càphê trước đó cho biết đối tượng bắt cóc cảnh báo đã đặt 2 quả bom trong quán càphê và 2 quả bom khác tại 2 địa điểm ở trung tâm Sydney.

Kẻ bắt cóc cũng ra yêu sách chuyển cho y một lá cờ của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và được nói chuyện với Thủ tướng Tony Abbott qua phương tiện truyền thông. Tên này cho biết sẽ thả 1 con tin nếu lá cờ được chuyển đến.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC