Ngày 9 Tháng 1, 2015 | 09:19 AM

Cảnh sát lục soát từng nhà truy tìm kẻ khủng bố tòa soạn báo

  MỚI NHẤT

Hàng ngàn cảnh sát, bao gồm lực lượng tinh nhuệ cùng trực thăng và các trang thiết bị có công nghệ nhìn ban đêm, đang lùng sục 2 nghi phạm vụ tấn công tạp chí Charlie Hebdo khắp ngóc ngách miền Bắc nước Pháp.

Các nguồn tin của truyền thông Pháp cho biết 2 anh em nghi phạm khủng bố còn lẩn trốn là Cherif và Said Kouachi đang bị bao vây tại khu vực Crepy-en-Valois, cách Paris chừng 80 km về phía Đông Bắc sau khi cướp ở một cây xăng gần đó. Các trạm kiểm soát trong vòng bán kính 20 km xung quanh các trạm xăng được thiết lập.

Cảnh sát ra sức tìm kiếm trong làng Longpont nơi các nghi phạm có thể ẩn náu, đồng thời chặn lối vào 3 ngôi làng Corcy, Fleury và Longpont. Người ta cho rằng sau khi bỏ lại chiếc xe hơi, các nghi phạm có thể đã đi bộ trốn vào khu rừng gần đó. Ít nhất 2 trực thăng đã được điều động tới khu vực này, trong khi lực lượng đặc nhiệm được triển khai tới đây.

http://media1.s-nbcnews.com/j/MSNBC/Components/Video/__NEW/150108_crepydevalois2.nbcnews-video-reststate-720.jpg

Cảnh sát Pháp xem xét từng ngôi nhà trong làng Longpont. Ảnh: MSNBC

Chiến dịch ban đêm đang được tiến hành. Trong ảnh: Cảnh sát tuần tra khu Corcy, Đông Bắc Paris, tối 8-1. Ảnh: Reuters

Chiến dịch ban đêm đang được tiến hành. Trong ảnh: Cảnh sát tuần tra khu Corcy, Đông Bắc Paris, tối 8/1. Ảnh: Reuters

Tình trạng báo động khủng bố cấp cao nhất đã được mở rộng ra khu vực phía Bắc, nơi các nghi phạm vừa bị phát hiện. Một nguồn tin rành rẽ vụ việc cho biết các nhà điều tra tìm thấy hàng chục bom xăng và 2 lá cờ thánh chiến trong chiếc xe đầu tiên mà nghi phạm sử dụng để tẩu thoát sau vụ tấn công.

Trong một diễn biến khác, Pháp sẽ chủ trì cuộc họp quốc tế bàn về cuộc chiến chống khủng bố vào ngày 11/1 sau vụ thảm sát ở tòa soạn báo Charlie Hebdo. “Tôi vừa đề xuất mời một số đồng nhiệm của mình từ một số nước châu Âu cũng như cả Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder tới Paris vào ngày 11/1 để thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố. Cuộc họp đó sẽ là cơ hội để trao đổi về các thách thức chung mà những tên khủng bố đang đe dọa” - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Caseneuve phát biểu trong cuộc họp báo ngày 8/1.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC