Ngày 29 Tháng 11, 2014 | 08:19 AM

Cận cảnh khu rừng dưới nước đẹp như trong cổ tích

Cận cảnh khu rừng dưới nước đẹp như trong cổ tích

Những hình ảnh ngoạn mục về một công viên mùa hè trở thành một hồ nước mỗi khi mùa xuân đến với cây cối xanh tươi bên dưới mặt nước.

Những bức ảnh trong triển lãm nghệ thuật được thực hiện tại vùng hồ Green Lake, hay Gruener See theo tiếng địa phương, nằm ở tỉnh Styria, miền nam nước Áo.

Trong suốt mùa hè và cuối mùa đông, vùng hồ nằm gần thị trấn Tragöß (Tragoss) dưới chân ngọn núi Hochschwab phủ tuyết trắng, chỉ sâu khoảng 1m và các khu vực xung quanh là một phần của công viên quốc gia.

Khu công viên dưới mặt nước với cây xanh, cỏ tươi và băng ghế gỗ

Khu vực này là một địa điểm ưa thích cho người đi bộ và cắm trại. Nhưng tất cả cảnh vật tại đây đều biến mất dưới nước vào mùa xuân khi tuyết mùa đông bắt đầu tan, khiến nước lũ tràn xuống từ dãy núi gần đó.

Cây cối đã thích nghi với việc ngâm mình dưới nước trong vòng một tháng mỗi năm, với mực nước thường sâu khoảng 12m suốt mùa xuân.

Như những hình ảnh ngoạn mục thể hiện, một cảnh quan kỳ lạ mà trong làn nước trong vắt tràn xuống từ băng tan chảy và tuyết khiến ánh sáng chiếu qua tạo thành những vệt sáng huyền ảo lên cỏ và cây bụi dưới đáy hồ.

Người phụ trách triển lãm, Stephan Weigl cho biết: “Rất nhiều người ngạc nhiên rằng những hình ảnh như thế này đã được chụp tại Áo chứ không phải ở một nơi nào khác. Chúng tôi thực sự có một phong cảnh thủy sinh tuyệt đẹp mà đôi khi vẫn bị bỏ qua khi so sánh với những kỳ quan thiên nhiên khác của quốc gia”.

Từng đàn cá bơi lội giữa khu rừng dưới hồ

Các sinh vật tại vùng hồ đã quen với cuộc sống dưới nước

Vào mùa hè, khu vực hồ lại trở nên khô ráo với cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC