Ngày 6 Tháng 3, 2012 | 11:28 AM

Cảm động con trai già bế mẹ đi viện

Cảm động con trai già bế mẹ đi viện

Hình ảnh cảm động này đã chạm tới trái tim hàng triệu con người.

Một bức ảnh về người đàn ông mái tóc hoa râm đang bế mẹ già trên tay trong lúc chờ tới lượt vào khám ở bệnh viện đã chạm tới trái tim của hàng triệu người.

Bức ảnh do một sinh viên, người chứng kiến cảnh cảm động này tại Trung tâm Y tế Chi Mei tại Đài Loan, chụp và nhanh chóng được lan truyền ngay sau khi được đưa lên mạng internet.

Trong ba ngày qua, "Người đàn ông này là ai" là chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất trên các diễn đàn mạng và hàng ngàn cư dân mạng cũng đã tham gia để tìm tung tích của người con hiếu thảo trong ảnh.

Cuối cùng, danh tính của người đàn ông này cũng được xác nhận. Đó là ông Ding Zhu Ji (62 tuổi), một nhân viên của Văn phòng điều tra Tư pháp Đài Loan đã nghỉ hưu.

Theo các đồng nghiệp cũ, ông Ding đã nộp đơn nghỉ hưu sớm để có thời gian chăm sóc mẹ già từ năm 2007, một năm sau khi cha ông qua đời. (Theo luật lao động ở Đài Loan, tuổi nghỉ hưu đối với nam giới là 65).

Họ cũng cho biết bà mẹ 85 tuổi của ông Ding bị gãy chân vào năm ngoái và ông Ding thường xuyên phải đưa bà đi điều trị. Bức ảnh có thể được chụp vào một trong những lần đó.

"Chúng tôi không ngạc nhiên. Ông ấy nổi tiếng là một người con có hiếu" - một đồng nghiệp cũ của ông Ding nhận xét.

Tấm lòng hiếu thảo của ông Ding Zhu Ji khiến cư dân mạng nhớ lại hình ảnh của hai anh em Wang Shikuan, 76 tuổi, và Wang Shixi, 73 tuổi (Sơn Đông, Trung Quốc) vì mải chăm sóc mẹ mù lòa mà quên lấy vợ, hay ông Hùng Quý Tài người Quý Châu (Trung Quốc) không quản đường sá xa xôi, cõng mẹ già 81 tuổi trên suốt hành trình 700 km để tới nhà chị gái ăn Tết.
 
Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC