Ngày 23 Tháng 6, 2013 | 08:02 PM

Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường

Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường
  MỚI NHẤT

Những ngày vừa qua, hình ảnh bé trai đáng thương bị buộc chặt bằng một sợi dây thừng bên lề đường Hạnh Hoa, thành phố Ôn Châu, Trung Quốc đã khiến nhiều người xót xa, rơi nước mắt.

Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 1
  Mỗi ngày em bé đều xuất hiện trên con đường náo nhiệt với cha mình, anh Viên Châu Minh. Em nằm lê la trên mặt đất, tha thẩn chơi một mình, anh Viên đánh giày cách đó không xa, thỉnh thoảng lại ngoái nhìn con đầy lo lắng. Anh sợ nếu sợi dây thừng kia chẳng may tuột ra, cậu con trai bé bỏng lại bỏ đi chơi rồi bị lạc.
Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 2

  Được biết, bé trai tội nghiệp trên có tên Viên Vượng, sinh năm 2009. Mới chào đời, cậu bé đã mắc phải căn bệnh ung thư máu quái ác, thường xuyên phải nằm chữa trị trong bệnh viện. Để chữa bệnh cho con, anh Viên đã tiêu hết số tiền tích lũy trong nhiều năm. Đau đớn hơn, khi làm việc tại nhà máy luyện nhôm, vì bất cẩn anh đã bị máy đè gãy hai tay. Khi anh tiến hành cuộc phẫu thuật lần thứ hai, vợ anh lại nhẫn tâm bỏ rơi hai cha con. Từ đó, anh Viên phải làm tất cả mọi việc lớn nhỏ trong gia đình từ cho con uống sữa, thay tã đến giặt đồ v.v… Hai cha con cứ thế dựa vào nhau mà sống qua ngày. Trong ảnh, bé Viên Vượng đang nhìn theo một em bé nằm xe nôi với ánh mắt hiếu kì.

Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 3 

Vì Viên Vượng hay xin đồ chơi và thức ăn của người đi đường nên anh Viên buộc phải cột chặt cậu bé bằng một sợi dây thừng. Cậu bé thường xuyên chỉ tay về phía cha trách móc sao cha lại trói chặt như vậy. Để thuận tiên chăm sóc Viên Vượng, anh Viên đã phải thay đổi rất nhiều công việc. Trước đây, anh từng làm thợ lắp điều hòa, nhưng sợ đem theo con không an toàn nên đành bỏ việc. Sau đó, anh đổi sang quét rác, song lại thương con ngày nào cũng phải dậy từ 4 giờ sáng nên thôi. Cuối cùng, anh chọn nghề đánh giày, đưa con lang thang khắp các con phố.

Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 4
Nơi đánh giày có rất nhiều ăn mày, vì vậy anh Viên luôn lo lắng con mình sẽ học theo họ.
Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 5 

Một cậu bé qua đường cho Viên Vượng đồ ăn. “Con tôi lớn lên mỗi ngày, thực sự tôi không biết nên dạy cháu như thế nào cho tốt”, anh Viên chia sẻ. Thỉnh thoảng anh cũng gọi điện về cho mẹ già ở quê, mỗi lần nhắc đến con trai là anh lại thấy xót xa. Bé Viên Vượng đến giờ mới chỉ nói được vài câu đơn giản. Bé thường hay xin đồ của những em bé qua đường, thậm chí có lúc còn thò tay ra giật.

Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 6
Những lúc mệt mỏi anh Viên lại đến chơi với con.
Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 7
Viên Vượng không được đi học mẫu giáo nên rất nghịch. Mỗi lúc giận dỗi em lại lấy hai tay bịt mắt, giật tóc cha.
Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 8
Đến trưa, bé phải nằm lê la ngủ bên lề đường.
Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 9
Rồi hai cha con lại dắt nhau đến một địa điểm đánh giày khác.
Cảm động cảnh cha phải trói con 4 tuổi bên lề đường 10

  Viên Vượng không thích bị trói. Cha bé cũng hiểu được cảm nhận của con, nhưng sợi dây thừng chính là thứ duy nhất đảm bảo cho con anh được an toàn. Nếu một ngày nào đó sợi dây kia bị đứt lìa thì cuộc sống của anh cũng sẽ mất đi phương hướng. Bởi với anh, Viên Vương là tất cả hi vọng.

Theo TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC