Ngày 14 Tháng 3, 2016 | 07:48 AM

Cái chết bí ẩn của huyền thoại nhạc rock Keith Emerson

Huyền thoại nhạc rock Keith Emerson vừa qua đời ở tuổi 71 tại nhà riêng ở Santa Monica, Los Angeles khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Nguyên nhân cái chết của ông hiện đang được cảnh sát điều tra.

Huyền thoại nhạc rock Emerson sinh năm 1944 tại Todmorden, Yorkshire (Anh). Ông từng chơi keyboard cho một số ban nhạc vào thập niên 60 của thế kỷ trước, trong đó có "The Nice”. Keith Emerson đã trở thành một trong những nghệ sĩ nhạc rock thành công nhất vào thời đó. Ông còn nổi tiếng nhất trong vai trò thành viên sáng lập ra Emerson, Lake & Palmer (ELP) – được độc giả Rolling Stone bình chọn là một trong những ban nhạc progressive rock hay nhất mọi thời đại.

Huyền thoại nhạc rock Emerson nổi tiếng nhất khi trở thành thành viên của nhóm nhạc Emerson, Lake & Palmer (ELP) thành lập năm 1970

Theo nguồn tin của cảnh sát cho biết, bạn gái của Emerson, cô Mari Kawaguchi đã tìm thấy thi thể của ông với một phát đạn trên đầu khi cô trở về căn hộ của hai người ở Santa Monica, Los Angeles vào sáng sớm thứ sáu. Nguyên nhân cái chết của huyền thoại nhạc rock Emerson hiện đang được cảnh sát điều tra, tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là một vụ tự tử " Emerson đã tự bắn vào đầu mình bằng khẩu súng mà ông giữ hộ cho người bảo vệ". Trước đó, Emerson được xác định là đã mắc chứng trầm cảm do ông "dằn vặt lo lắng" quá mức về chuyến biểu diễn sắp tới tại Nhật bản của mình. Mặt khác, cánh tay phải của Emerson đã gặp vấn đề tổn thương thần kinh nghiêm trọng trong nhiều năm, gây đau đớn và ảnh hưởng đến việc chơi nhạc của ông.

Bức ảnh Keith Emerson vào năm 1969

Nguyên nhân cái chết của huyền thoại nhạc rock Keith Emerson hiện đang được cảnh sát điều tra

Huyền thoại nhạc rock Keith Emerson nổi tiếng nhất khi trở thành thành viên của nhóm nhạc rock Emerson, Lake & Palmer (ELP) thành lập năm 1970 với nhiều album đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng danh tiếng.

Ông từng viết cuốn tự truyện mang tên “Pictures of an Exhibitionist”, xuất bản năm 2004. Carl Palmer, một cựu thành viên của ELP, ngợi ca Keith Emerson là người tiên phong và thiên tài âm nhạc khiến cả giới rock, jazz và cổ điển phải ngưỡng mộ.

Theo Daily Mail, Emerson có buổi biểu diễn sắp tới tại Nhật Bản và ngay cả khi những người quản lý đã thuê một người chơi bàn phím back-up để ủng hộ ông thì Keith Emerson vẫn lo lắng.

" Năm ngoái, Emerson đã chơi tại một buổi hòa nhạc và những người tham dự đăng ý kiến ​​bình luận rằng: "Tôi muốn ông sẽ ngừng chơi". Emerson đã đọc tất cả những lời chỉ trích trực tuyến và là một người có tâm hồn nhạy cảm nên Emerson bị dày vò vì lo lắng rằng ông sẽ không đủ tốt để tiếp tục chơi nhạc. Ông đã lên kế hoạch nghỉ hưu sau khi đi Nhật Bản trở về".

"Ông không muốn để cho các fan hâm mộ của mình giảm xuống. Ông là một người cầu toàn và ý nghĩ ông sẽ không chơi hoàn hảo khiến ông càng chán nản, lo lắng và lo lắng ".

Phạm Hậu

(Theo Daily Mail)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC