Ngày 20 Tháng 10, 2015 | 11:00 AM

Thổ Nhĩ Kỳ:

Cái chết bí ẩn chưa lời giải của nữ phóng viên tại sân bay

Cựu phóng viên đài BBC đã được phát hiện treo cổ chết trong nhà vệ sinh tại sân bay. Xung quanh cái chết của người phụ nữ này là rất nhiều điều bí ẩn vẫn chưa được giải đáp.

Ngày 19/10, bà Jacqueline Sutton, 50 tuổi, một cựu phóng viên đài BBC đã được phát hiện treo cổ chết trong nhà vệ sinh tại sân bay Ataturk, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Xung quanh cái chết của người phụ nữ này là rất nhiều điều bí ẩn vẫn chưa được giải đáp.

Theo thông tin từ nhân viên sân bay, cô Sutton dự định sẽ thực hiện chuyến bay từ Heathrow, London, Anh tới điểm đến cuối cùng là thành phố Erbil, Iraq. Được biết mục đích chuyến đi của cô là để bảo vệ luận án bằng Tiến sĩ một khóa học truyền thông quốc tế. Nhưng khi người phụ nữ tới điểm trung chuyển là sân bay tại Thổ Nhĩ Kỳ, cô Sutton lại bị lỡ chuyến bay và không thể tới được điểm cuối.

Sau đó, người ta nói rằng đã thấy Sutton tỏ ra vô cùng thất vọng sau khi nhận thông tin rằng mình sẽ phải mua vé chuyến sau tới Iraq. Một lúc sau 3 du khách người Nga đã tìm thấy xác chết của Sutton trong nhà vệ sinh. Kết luận ban đầu là Sutton đã tự tử bằng cách treo cổ do quá chán nản.

Chân dung bà Jacqueline Sutton.
Chân dung bà Jacqueline Sutton.

Tuy nhiên sự việc không thể chỉ kết luận đơn thuần là một vụ tự sát, bởi còn quá nhiều điểm nghi vấn xung quanh cái chết của người phụ nữ đã từng đảm nhiệm vị trí giám đốc Viện chiến tranh và hòa bình Iraq. Bởi trước đó 5 tháng, người tiền nhiệm vị trí đó đã bị giết chết trong một vụ nổ xe hơi tại thành phố Baghdad. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã từng tiếp xúc với Sutton cho rằng nữ phóng viên đã bị giết chết bởi một thế lực bí ẩn nào đó và chuyện cô tự sát là không thể xảy ra. Một người phụ nữ hiện đang cống hiến hết mình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế giới có lý do gì để tự sát chỉ vì không có tiền mua vé máy bay?

Xác của cô Sutton được tìm thấy trong nhà vệ sinh tại sân bay Ataturk.
Xác của cô Sutton được tìm thấy trong nhà vệ sinh tại sân bay Ataturk.

Từ hồ sơ LinkedIn của Sutton, người phụ nữ này từng có thời gian theo học tại Đại học Stratchclyde và Đại học Warwick, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc và từng là nhà sản xuất, phát thanh viên của đài BBC trong khoảng thời gian 1998-2000.

Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đang làm hết sức để động viên thân nhân cô Jacqueline Sutton trong thời khắc khó khăn.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC