Ngày 15 Tháng 3, 2016 | 09:16 AM

Cách người Mỹ đối xử với chú chó rơi xuống sông khiến cả thế giới nể phục

  MỚI NHẤT

Đoạn video ghi lại cách xử lý của người dân Mỹ khi thấy 1 chú chó đang chới với dưới dòng sông sâu đã khiến hàng triệu người trên thế giới nể phục.

Ngày hôm nay, khá nhiều người dùng mạng Việt Nam đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh lực lượng cứu hỏa Mỹ bất chấp mọi nguy hiểm dùng trực thăng để giải cứu một chú chó không may ngã xuống sông.

Sau khi xem xong đoạn video, nhiều người không khỏi ngạc nhiên và có phần choáng váng cũng như nể phục trước nỗ lực giải cứu chú chó nhỏ của lính cứu hỏa Mỹ. Họ cho rằng cảnh tượng này là điều không tưởng và dường như nó chỉ có ở trong phim.

Tuy nhiên, sự việc này là hoàn toàn có thật và đã xảy ra tại Los Angeles, Mỹ vào năm 2010. Khi đó, một chú chó Becgie Đức đã không may bị rơi xuống sông Los Angeles. Nó cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi dòng sông sâu đầy nguy hiểm nhưng không thành.

Ngay khi nhận được tin báo, 50 lính cứu hỏa đến từ phòng phòng cháy chữa cháy Los Angeles đã nhanh chóng tham gia vào cuộc giải cứu này.

Trực thăng được điều động để giải cứu chú chó mắc kẹt dưới sông.

Vào thời điểm sự việc xảy ra, Mỹ đang phải hứng chịu một trận bão lớn với những cơn mưa như trút nước. Bởi vậy, dòng chảy tại sông Los Angeles càng trở nên mạnh và xối xả hơn.

Ban đầu, các nhân viên cứu hỏa đã cố gắng ném phao cứu sinh xuống sông với hy vọng chú chó có thể bám vào, tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không thành, bởi vậy, cuối cùng, họ đã quyết định điều động trực thăng tới hiện trường.

Sợ rằng một người nào đó không có kinh nghiệm vì cứu chú chó mà gặp nạn nên ông Joe St. Georges (50 tuổi), một lính cứu hỏa có 25 năm kinh nghiệm, đã xung phong làm nhiệm vụ đu dây kéo chú chó lên bờ.

Lính cứu hỏa tiếp cận chú chó.

Sau một hồi vật lộn cực kỳ quyết liệt và khó khăn với chú chó đang trong trạng thái hoảng loạn, cuối cùng, ông St. Georges cũng đã thành công khi cứu được con vật nhỏ.

Tại đây, xe cứu hỏa cùng rất nhiều thành viên khác trong đội đã túc trực sẵn để sơ cứu cũng như nhanh chóng đưa chú chó tới bệnh viện.

Nhiều lính cứu hỏa khác tục trực sẵn trên bờ để đưa chú chó tới bệnh viện.

Chia sẻ về quá trình giải cứu chú chó, ông St. Georges cho biết "Tôi không có thời gian để làm quen với chú chó. Khi đó, nó vô cùng sợ hãi bởi vậy khi thấy một người lạ tiếp cận từ phía sau, nó sẽ phản ứng dữ dội để tự vệ".

Ông St. Georges khi đó đã bị chú chó cắn gãy một ngón tay. Tuy nhiên, người lính cứu hỏa già cho biết việc đó chẳng hề quan trọng bởi điều tuyệt vời nhất chú chó đã giữ được mạng sống.

Sau khi cứu sống chú chó nhỏ, lực lượng cứu hỏa Los Angeles đã đặt tên cho nó là Vernon.

Sau khi video được chia sẻ trên mạng, các nhân viên lực lượng cứu hỏa Los Angeles đã được phong tặng danh hiệu anh hùng. Nhiều người đã bày tỏ sự xúc động, cảm phục trước tinh thần cũng như hành động dũng cảm của những người lính cứu hỏa. Tuy nhiên, sự việc không tránh được một số chỉ trích từ những người không yêu động vật. Họ cho rằng đó là việc làm lãng phí tiền bạc, ngân sách quốc gia.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC