Ngày 14 Tháng 11, 2015 | 11:00 AM

Cách dễ nhất để biết được người thân ở Pháp có an toàn không

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quán quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên Trang Khiếu hiện đang tại Pháp và được một người bạn của cô vừa cập nhật tình trạng an toàn.

Một cách rất nhanh chóng, Facebook đã cho ra đời một công cụ giúp bạn có thể biết được người thân ở Pháp có an toàn không khi nằm trong vùng khủng bố.

Công cụ Safety Check (Kiểm tra An toàn) của Facebook hỏi người sử dụng họ có ở trong vùng bị ảnh hưởng không và cho phép họ “đánh dấu” mình “an toàn”. Sau đó, bạn bè họ trên mạng xã hội này sẽ nhận được thông báo.


Cách biết người thân ở Paris vẫn an toàn. Trong ảnh, người mẫu Trang Khiếu, đang ở Pháp được bạn bè của cô đánh dấu, cho biết tình trạng cô an toàn.

Cách biết người thân ở Paris vẫn an toàn. Trong ảnh, người mẫu Trang Khiếu, đang ở Pháp được bạn bè của cô đánh dấu, cho biết tình trạng cô an toàn.

Một nút “đánh dấu an toàn” cũng giúp người sử dụng đánh dấu người khác là an toàn. Còn có một phần dành cho bình luận trong mỗi nội dung cập nhật, đa số là bày tỏ sự an ủi động viên và dặn dò nhau bảo trọng.


Quán quân Vietnams Next top Model mùa đầu tiên được bạn bè dặn dò cẩn thận khi biết cô đang an toàn ở Pháp.

Quán quân Vietnam's Next top Model mùa đầu tiên được bạn bè dặn dò "cẩn thận" khi biết cô đang an toàn ở Pháp.

Công cụ này giúp những người thân, một cách nhanh chóng, biết được tình trạng an toàn của người được quan tâm. Nhờ đó cảm thấy được an tâm hơn bội phần. Nhiều người Việt tại Pháp đang sử dụng công cụ này như một cách để thông báo tình trạng bản thân cho những người thân khác nắm được.

Được biết, công cụ “Kiểm tra An toàn” từng được đưa vào sử dụng hồi đầu năm nay sau vụ động đất thảm khốc ở Nepal tháng 4.

Về vụ tấn công ở Paris làm hơn 150 người chết, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cắt cử người trực để theo dõi và cập nhật thông tin về cộng đồng người Việt trong các vụ tấn công liên hoàn tại Paris.

"Đại sứ quán không loại trừ khả năng có người Việt bị ảnh hưởng trong vụ nổ", Ông Đỗ Đức Thành, Tham tán phụ trách người Việt ở nước ngoài của đại sứ quán Việt Nam tại Paris cho biết. Đại sứ quán đã huy động các kênh, cộng đồng người Việt ở Pháp để rà soát xác minh thông tin liên quan người Việt. Ngoài các kênh đầu mối với phía Pháp chưa rõ thông tin, đại sứ quán đang khẩn trương tìm các kênh khác để nhanh chóng nắm bắt tình hình.

Thanh Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC