Ngày 9 Tháng 11, 2018 | 09:37 AM

Bức ảnh gây sốc chưa từng thấy của trùm phát xít Hitler

Một bức ảnh có chữ ký của trùm phát xít Adolf Hitler ôm một cô gái Do Thái trẻ tuổi dự kiến ​​sẽ lấy tới 10.000 bảng Anh trong một phiên đấu giá vào tuần tới.

Bức ảnh cho thấy trùm phát xít Hitker mỉm cười và âu yếm bé Rosa Bernile Nienau - người gọi ông ta là Bác Hitler.
Bức ảnh cho thấy trùm phát xít Hitker mỉm cười và âu yếm bé Rosa Bernile Nienau - người gọi ông ta là 'Bác Hitler'.

Bức ảnh "đáng kinh ngạc" được chụp tại Berghof, cuộc thám hiểm núi của Hitler vào năm 1933 - chỉ 6 năm trước khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ.

Thật đáng kinh ngạc, Hitler biết Rosa, chỉ mới 7 tuổi khi bức ảnh được chụp, được coi là người Do Thái theo luật chủng tộc Đức vào thời điểm đó. Khi Thế chiến thứ 2 bùng nổ, Hitler đã đẩy 6 triệu người Do Thái đến chết. Nhưng Hitler từ chối cắt đứt quan hệ với cô bé.

Chỉ khi thư ký riêng của Fuhrer, Martin Bormann, đã phát hiện ra Rosa không mang “dòng máu Đức” vào năm 1938 thì cô và mẹ cô cuối cùng đã bị cấm nhìn thấy Hitler.

Bi kịch, Rosa chết vì bại liệt sau 5 năm.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Heinrich Hoffmann, được ký bởi Hitler bằng mực màu xanh đậm: "Rosa Nienau thân yêu và chu đáo, Adolf Hitler Munich, ngày 16 tháng 6 năm 1933."

Nó đang được bán tại Alexander Historical Auctions ở thành phố Chesapeake thuộc tiểu bang Maryland của Mỹ vào ngày 13. 11, và dự kiến ​​sẽ thu hút hồ sơ dự thầu lên đến 12.000 USD.

Bill Panagopulos, nhà đấu giá cho biết: "Phiên bản đã ký là một tác phẩm chưa từng thấy trước đó, Adolf Hitler viết một bức ảnh ấm áp cho thấy anh ta với một cô bé quyến rũ, đáng kinh ngạc dù ông ấy biết là một người Do Thái.

"Hitler thường được chụp ảnh với trẻ em vì mục đích tuyên truyền. Điều gây sốc về tác phẩm này là có vẻ như ông ta có một mối quan hệ thực sự với cô gái trẻ.Tôi chỉ đơn giản là choáng váng”, Bill Panagopulos.

Theo Bảo Ngọc

Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC