Ngày 14 Tháng 4, 2008 | 10:38 AM

Bữa tiệc thịt nướng ở Uruguay lập kỉ lục Guiness

Bữa tiệc thịt nướng ở Uruguay lập kỉ lục Guiness

Bữa tiệc thịt nướng ở Uruguay lập kỉ lục Guiness

Giadinh.net - Hôm Chủ nhật, 13/4, hơn một nghìn người người Uruguay mê thịt nướng đã cùng nhau tổ chức một bữa tiệc khổng lồ với 12 tấn thịt bò và lập nên một kỉ lục thế giới mới.

Thịt bò là sản phẩm xuất khẩu hàng đầu của Uruguay, bữa tiệc thịt nướng lớn nhất thế giới này được coi là một hoạt động quảng bá nhằm nâng cao uy tín và chất lượng của sản phẩm.

Các nhân viên an ninh giám sát bữa tiệc này đã phải dàn hàng dài gần 1 dặm, còn các nhân viên cứu hỏa đã phải sử dụng đến 6 tấn than củi cho việc nấu nướng, cùng với hơn 1250 người tiến hành sơ chế thịt bò. Sau khi một đại diện của sách kỉ lục Guiness công nhận kỉ lục mới được thiết lập, khoảng 20 nghìn người tham dự bữa tiệc đã nhảy lên hò hét ăn mừng.

Một đầu bếp tình nguyện nói: "Tôi rất tự hào là công dân của Uruguay, nơi sản xuất ra loại thịt bò ngon nhất thế giới. Bây giờ chúng tôi đã có bữa tiệc thịt nướng lớn nhất thế giới". Uruguay đã đánh bại kỉ lục bữa tiệc với 4 tấn thịt của người Mexico lập nên năm 2006.

Năm ngoái, Uruguay đã xuất khẩu một lượng thịt bò với tổng giá trị lên tới 817 triệu đô la, đây được coi là con số quá ấn tượng với một quốc gia chỉ có 3,2 triệu dân. “Uruguay là một nước nhỏ, vì thế chúng tôi luôn nỗ lực nghĩ cách để quảng bá hình ảnh của mình với thế giới”, ông Fernando Perez Abella, phó chủ tịch Văn phòng thực phẩm Uruguay cho biết.

Hà My (Theo Reuters)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC