Ngày 16 Tháng 3, 2019 | 07:07 AM

Boeing 737 hạ cánh khẩn cấp ở Nga vì nghi động cơ gặp vấn đề

  MỚI NHẤT

Một chiếc Boeing 737-800 phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Syktyvkar ở Nga vào ngày 15/3. Nhà chức trách không loại trừ khả năng động cơ máy bay gặp sự cố, theo Sputnik.

Chuyến bay nói trên của hãng Alrosa khai thác tàu bay Boeing 787-800 xuất phát từ Mirny, Siberia ở miền đông nước Nga và dự định hạ cánh xuống Moscow. Tuy nhiên, chuyến bay chở theo 157 hành khách được yêu cầu phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thành phố Syktyvkar ở miền Tây Bắc nước Nga trước khi tiếp tục hành trình.

Toàn bộ hành khách đều an toàn và không ai bị thương, Sputnik dẫn lời một quan chức Nga cho hay.

Cuộc điều tra sơ bộ vẫn đang diễn ra và chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. "Kết quả sơ bộ thì trục trặc động cơ là nguyên nhân", đại diện ủy ban điều tra chia sẻ với Sputnik. Cụ thể, một động cơ của chiếc 737-800 đã ngừng hoạt động trên không trung, theo RT.

Một chiếc Boeing 737-800 của hãng bay Nga Alrosa. Ảnh: Alexander Listopad/Planespotter.

Sự cố này xảy ra giữa bối cảnh 737 Max 8, "đàn em" của 737-800s, đang lâm vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trên toàn thế giới sau tai nạn làm thiệt mạng toàn bộ 157 người trên chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines.

Hiện toàn bộ máy bay 737 Max trên toàn thế giới đã bị cấm bay sau khi hơn 50 nước, bao gồm Anh, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Liên minh châu Âu đình chỉ bay hoặc đóng cửa không phận với dòng máy bay này. Boeing cũng phải yêu cầu dừng khai thác và tạm ngừng bàn giao mẫu tàu bay bán chạy nhất trong lịch sử của mình. Hãng máy bay Mỹ đã bị "thổi bay" hơn 25 tỷ USD vốn hóa từ đầu tuần.

Các dữ liệu sơ bộ từ cuộc điều tra cho thấy vụ tai nạn ở Ethiopia và ở Indonesia của Lion Air vào tháng 10 năm ngoái có những điểm tương đồng. Việc một dòng máy bay mới được khai thác thương mại trong hơn 2 năm gặp 2 tai nạn thảm khốc trong chưa đầy 5 tháng khiến 346 người chết đang đặt tương lai của Boeing đứng trước dấu hỏi lớn.

Theo Việt Đức (Tri Thức Trực Tuyến)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC