Ngày 10 Tháng 1, 2017 | 01:09 PM

Bố vác thi thể con gái đi bộ hơn 10 km về nhà

Ông bố Ấn Độ vác xác con gái 5 tuổi đi bộ hơn chục km về nhà vì bị bệnh viện từ chối cung cấp dịch vụ chuyên chở.


Gati Dhibar bọc thi thể con trong mảnh vải rồi vác lên vai, đi bộ về nhà. Ảnh: ANI

Gati Dhibar bọc thi thể con trong mảnh vải rồi vác lên vai, đi bộ về nhà. Ảnh: ANI

Anh Gati Dhibar, sống ở làng Pechamundi, đã phải vác thi thể cô con gái nhỏ 5 tuổi trên vai về nhà sau khi bé qua đời tại trung tâm y tế làng Palalahada, bang Orissa, Ấn Độ, Hindustan Times cho biết. Phía bệnh viện được cho là đã không cung cấp bất cứ dịch vụ nào, chẳng hạn như xe cứu thương hay xe tang, để giúp anh Dhibar đưa con về.

Trong video được đăng tải trên mạng xã hội, ông bố đáng thương đang thất thểu bước đi giữa đường, anh bọc thi thể con trong một tấm vải trước cặp mắt tò mò, thương cảm của những người xung quanh. Theo RT, cùng đi với Dhibar là một cô con gái khác của anh.

Hiện giới chức địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân anh Dhibar lại bị bệnh viện từ chối cung cấp dịch vụ chuyển chở thi thể hay quan tài. Hai nhân viên có liên quan của bệnh viện hiện đã bị đình chỉ vì thờ ơ, không ngăn cản Dhibar rời khỏi viện.

Vụ việc khiến nhiều người nhớ tới một trường hợp tương tự xảy ra trước đó, cũng ở Ấn Độ, hồi tháng 8/2016 khi bố mẹ bé Barsha Khemudu, 7 tuổi phải gọi cấp cứu sau khi cô bé ngã bệnh và yếu đi nhanh chóng.

Một ngày sau, xe cứu thương tới để đưa em đến bệnh viện, tuy nhiên, khi xe đi qua thị trấn Malkangiri, bang Odisha, cô bé qua đời. Dù đã ra sức cầu xin tài xế chở họ và đứa con gái tội nghiệp về nhà, người tài xế vẫn kiên quyết thả họ giữa đường. Bố của Bersha đành vác thi thể con đi bộ, vừa đi cặp vợ chồng khóc như mưa.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC