Ngày 29 Tháng 3, 2016 | 07:13 PM

Bố mẹ già U80 nằm ngủ ngoài hành lang nhà con

  MỚI NHẤT

Một cặp vợ chồng già Trung Quốc phải ngủ một ngày một đêm ở hành lang nhà con trai do anh này đi vắng và cũng không muốn trở về gặp bố mẹ.

Vợ chồng bà Zhu Sulan. Ảnh: Weibo
Vợ chồng bà Zhu Sulan. Ảnh: Weibo

Chiều ngày 27/3, người dân một toà nhà ở quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), tò mò khi nhìn thấy một cặp vợ chồng già đang nằm nghỉ trên những miếng đệm ghép ở hành lang tầng hai. Bà Zhu Sulan, tên của người phụ nữ, cố ngồi dậy với vẻ khó nhọc, trong khi chồng bà nằm dài, thỉnh thoảng lại rên rỉ, Sina cho biết. Cả hai cụ đều là người Hồ Bắc và mới đến Bắc Kinh được một thời gian ngắn.

Một người dân sống tại đây kể rằng ông nhìn thấy cặp vợ chồng già nằm ở hành lang này lúc 20h30 ngày 26/3. Thương cho hoàn cảnh của họ, người cùng vài hàng xóm khác đã mua vài hộp bánh và bữa trưa giúp họ đỡ đói.

Có người trong khu đã gọi điện cho cảnh sát tới nhưng sau đó vợ chồng bà Zhu vẫn không rời đi. Cụ bà này tâm sự bà có tất cả 5 người con, bao gồm bốn trai và một gái. Trước đây vợ chồng bà ở cùng cậu con trai cả 26 tuổi. Tuy nhiên, sau khi ngôi nhà bị dỡ bỏ, anh này không còn cách nào khác đành phải trả tiền cho tài xế chở bố mẹ sang ở cùng em trai, cũng là con trai thứ ba của vợ chồng bà Zhu.

Nhiều người ái ngại khi nhìn thấy cặp vợ chồng già vạ vật ở hành lang hơn 1 ngày mà vẫn chưa được vào nhà. Ảnh: Weibo
Nhiều người ái ngại khi nhìn thấy cặp vợ chồng già vạ vật ở hành lang hơn 1 ngày mà vẫn chưa được vào nhà. Ảnh: Weibo

Nhưng điều đáng buồn là anh này lúc đó không có mặt ở nhà, cũng không muốn về gặp bố mẹ, vì thế người phụ nữ đã 77 tuổi và chồng đành ngủ ở hành lang. Kể cả khi mọi người đề nghị vợ chồng bà hãy lên tầng ba và chọn lấy một căn phòng nào đó để nghỉ ngơi, bà vẫn từ chối và quyết tâm chờ tới khi con trở về.

Cô con gái duy nhất của vợ chồng bà Zhu biết tin đã mang thức ăn, nước uống tới cho bố mẹ nhưng cũng không thể đón họ về phụng dưỡng.

Bà Zhu tiết lộ nhiều năm nay, các con bà xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu đối với ba căn hộ, đều trong khu nhà trên, mà vợ chồng bà đứng tên. Tuy các phóng viên đề nghị giúp bà Zhu tìm một khách sạn phù hợp, bà cảm ơn nhưng lịch sự từ chối.

"Cơ quan nó ở gần đây lắm. Thằng bé sẽ phải về nhà thôi", bà Zhu khẳng định.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC