Ngày 15 Tháng 8, 2019 | 12:00 PM

Bố đơn thân giả nữ đến trường con nhân Ngày của Mẹ

Ran Chamnuansok, ông bố ở Thái Lan, lên mạng hỏi mượn tóc giả, đồ phụ nữ rồi trang điểm, đến trường vì muốn gây ngạc nhiên cho con trong Ngày của mẹ.

Anh Charan Ran Chamnuansok hôm 13/8 khiến bạn bè ngạc nhiên khi chia sẻ vài bức ảnh lên Facebook, trong đó anh đội tóc giả, mặc áo phụ nữ và trang điểm. Tuy nhiên, lý do thật sự đằng sau đó lại khiến nhiều người cảm thấy ấm áp và tôn trọng Chamnuansok hơn.

Bố đơn thân giả nữ đến trường con nhân Ngày của Mẹ - Ảnh 1.

Anh Charan Ran Chamnuansok đóng giả làm mẹ của hai con trai hôm 12/8. Ảnh: Facebook.


Theo truyền thống của người Thái Lan, ngày 12/8 hàng năm được xem là Ngày của Mẹ, và thông thường các trường học ở Thái sẽ tổ chức một buổi lễ để học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ mình. Những đứa trẻ sẽ quỳ dưới chân rồi tặng cho mẹ chúng một vòng hoa nhài tươi trong buổi lễ.

Chia tay vợ từ 5 năm trước, anh Chamnuansok hiện một mình nuôi hai đứa con. Anh luôn cố gắng chăm sóc các con thật tốt khi thiếu vắng mẹ. Vì thế, vài ngày trước buổi lễ trên, Chamnuansok đăng lên Facebook, hỏi mượn tóc giả. Anh muốn gây ngạc nhiên cho hai con trai Name, 6 tuổi, và Ben-ten, 4 tuổi.

"Có ai có tóc giả không cho tôi mượn? Tôi muốn đóng mẹ của các con", Chamnuansok nói.

Ngày hôm sau, ông bố đơn thân thông báo đã mượn được tóc giả từ hàng xóm và chiếc áo từ bà mình. Chamnuansok cũng đăng vài bức ảnh trong bộ đồ này lên mạng.

Chamnuansok cho hay hôm 12/8, hai con trai đã rất vui mừng bởi sự có mặt của anh. Ông bố này khẳng định anh cần phải sống có trách nhiệm và làm những điều mà một người mẹ vẫn làm cho con của mình. Những bức ảnh chụp anh ngồi trên ghế, còn hai con quỳ lạy để bày tỏ sự biết ơn nhận được nhiều lượt yêu thích.

Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự xúc động trước hành động của Chamnuansok, cho rằng nó chứng tỏ tình yêu gia đình là vô cùng quan trọng.

"Ran, anh đã thay đổi rất nhiều và theo cách tốt hơn. Tôi chúc anh và các cháu luôn vui vẻ. Anh thật sự rất tuyệt", một người bình luận.

"Tôi cảm thấy thực sự vui cho các cháu khi có một người cha tốt, sẵn sàng làm mọi thứ vì con", một người khác nhận xét.

"Những đứa trẻ này sẽ không cảm thấy chúng bị thiếu thốn gì cả. Ít nhất chúng biết vẫn có một người ở bên làm mọi điều vì chúng", người thứ ba nói.

Theo Ngôi sao


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC