Ngày 17 Tháng 8, 2018 | 09:38 AM

Bố Đoàn Thị Hương khẳng định con gái bị lừa

  MỚI NHẤT

Ông Đoàn Văn Thạnh tin rằng đứa con gái "hiền lành và tốt bụng" của ông không thể ra tay giết bất cứ ai.

Đoàn Thị Hương bị áp giải nghiêm ngặt như thế nào sau phiên tòa sáng 16/8? Đoàn Thị Hương bị áp giải nghiêm ngặt như thế nào sau phiên tòa sáng 16/8?

GiadinhNet - Phiên tòa xét xử hai bị cáo trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong-nam đã kết thúc. Cả hai bị cáo đều chưa được tuyên vô tội.

Trong ngôi nhà ở tỉnh Nam Định hôm nay, ông Đoàn Văn Thạnh, 64 tuổi, bố đẻ của nghi phạm Đoàn Thị Hương trong nghi án Kim Jong-nam, cùng người thân ngóng chờ phán quyết từ tòa án ở Malaysia, theo AFP.

Trong lúc chờ đợi, ông tự hào khoe các bằng cấp và những bức ảnh của con gái. Ông Thạnh không tin rằng đứa con gái "hiền lành và tốt bụng" của ông có thể giết bất cứ ai, đúng như phần tranh tụng của luật sư bào chữa cho rằng Hương đã bị lừa trong vụ ám sát công dân Triều Tiên.

Ông Đoàn Văn Thạnh buồn rầu khi trao đổi với phóng viên hôm nay tại nhà ở Nam Định. Ảnh: AFP.
Ông Đoàn Văn Thạnh buồn rầu khi trao đổi với phóng viên hôm nay tại nhà ở Nam Định. Ảnh: AFP.

"Con gái tôi đã bị lừa", ông nói với đôi mắt đỏ hoe và gương mặt buồn rầu.

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, và Siti Aisyah, 26 tuổi, bị cáo buộc sát hại người bị nghi là Kim Jong-nam, anh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay ở Kuala Lumpur vào ngày 13/2/2017. Cả hai đều khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín.

Tòa án thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia sáng nay tuyên bố có đủ bằng chứng chống lại hai nghi phạm và họ sẽ phải bước vào phiên biện hộ. Đoàn Thị Hương sẽ tự bào chữa, biện hộ tại tòa vào tháng 11 và tháng 1 năm sau.

Ông Thạnh xem một bức ảnh chụp con gái khi theo dõi tin tức về phiên tòa hôm nay ở Malaysia. Ảnh: AFP
Ông Thạnh xem một bức ảnh chụp con gái khi theo dõi tin tức về phiên tòa hôm nay ở Malaysia. Ảnh: AFP

"Tôi rất thương và nhớ con nhưng chẳng thể làm gì", ông Thạnh, hiện làm công việc dọn dẹp và trông xe tại một khu chợ gần nhà, nói.

Hương rời quê lên thành phố tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cấp ba. Cô từng có vài năm học ngành dược và kế toán rồi làm ở salon tóc tại Hà Nội. Hương sau đó sang Malaysia, nơi mà nhiều lao động nhập cư Việt Nam khác đều hy vọng có một cuộc sống tốt hơn ở vùng nông thôn nghèo quê hương họ.

Ông Thạnh khẳng định cô con gái ngày bé hay tới nhà thờ cùng ông là "vô tội". "Tôi rất buồn", ông nói khi ngồi trong ngôi nhà cách Hà Nội 130 km về phía đông nam, nơi Hương được sinh ra và lớn lên.

Trong những năm sống xa quê, cô thi thoảng về thăm nhà, một trong những lần gần nhất là vào năm 2015 sau khi mẹ cô qua đời vì bệnh tim. "Lúc ấy nó khóc rất nhiều", ông Thạnh nhớ lại khi ngồi cạnh bàn thờ của người vợ quá cố.

Người cha cho hay gia đình quá nghèo nên không thể bay tới Malaysia tham dự phiên xử và ông chỉ được gặp con gái mình tại nhà giam hồi đầu năm nay. Đoàn Văn Bình, anh trai Hương, đã kêu gọi cộng đồng giúp đỡ gia đình mình và hy vọng em gái được xét xử công bằng.

"Gia đình hy vọng chính phủ Malaysia sẽ có một phiên xét xử công bằng",anh Bình nói.

Gia đình ông Thạnh bây giờ phải tiếp tục chờ đợi thêm vài tháng nữa. Phiên tranh tụng kế tiếp dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Đoàn Thị Hương có thể phải chịu bản án tử hình nếu bị tuyên có tội.

"Thật không may nếu điều đó xảy ra và tất nhiên chúng tôi chẳng mong như vậy. Nhưng nếu nó thực sự xảy ra, chúng tôi sẽ phải chấp nhận", Nguyễn Thị Vy, mẹ kế của Hương, nói.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho hay sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư bào chữa và cơ quan liên quan chuẩn bị cho các phiên tranh tụng, biện hộ sắp tới để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn Thị Hương.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC