Ngày 4 Tháng 8, 2013 | 05:06 PM

Bị trục xuất vì quá béo

Bị trục xuất vì quá béo
  MỚI NHẤT

Ông Buitenhuis đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi New Zealand vì đã tăng 30kg kể từ khi chuyển đến sống ở thành phố Christchurch cách đây 6 năm.

Đại diện cơ quan xuất nhập cảnh của New Zealand cho biết ông Albert Buitenhuis có cân nặng 160kg và không có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe. Ông Buitenhuis đang phải đối mặt với việc bị trục xuất khỏi New Zealand vì đã tăng 30kg kể từ khi chuyển đến sống ở thành phố Christchurch cách đây 6 năm.

New Zealand là nơi có tỷ lệ người béo phì phát triển nhất trên thế giới với gần 30% người thừa cân. Ông Buitenhuis cùng với vợ là bà Marthie đã di cư từ Nam Phi tới thành phố Christchurch vào năm 2007, lúc đó trọng lượng của ông là 130kg. Nhưng cho đến nay, cân nặng của ông đã lên đến 160kg.

Bị trục xuất vì quá béo 1
Người bị béo phì sẽ không được làm việc tại New Zealand (Ảnh minh họa)

Trong suốt những năm vừa qua, hai vợ chồng ông Buitenhuis vẫn gia hạn visa làm việc như bình thường. Tuy nhiên vào đầu tháng 5/2013, New Zealand bắt đầu thắt chặt vấn đề cân nặng đối với những người lao động làm công do vấn đề sức khỏe.

Người phát ngôn cục xuất nhập cảnh New Zealand cho biết hồ sơ của ông Buitenhuis bị từ chối vì ông ấy quá béo. Với việc thừa cân như vậy, những nguy cơ và rủi ro về sức khỏe là rất cao.

Theo M.J.O/ Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC