Ngày 9 Tháng 4, 2014 | 01:01 PM

Bí mật cuộc sống của người chuyển giới Mông Cổ

Bí mật cuộc sống của người chuyển giới Mông Cổ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ở Mông Cổ, người chuyển giới phải chịu sự bạo hành và phân biệt đối xử rõ rệt. Họ sống trong sự cô đơn và luôn che giấu giới tính của mình.

Cộng đồng người chuyển giới tại bất kì quốc gia nào cũng gặp phải khó khăn trong việc công khai giới tính nhưng tại quốc gia này, đó là một điều không tưởng. Họ thường phải đối mặt với tình trạng bạo hành và phân biệt đối xử rõ rệt. Không ai dám công khai giới tính hay báo cáo tình trạng bạo hành của bản thân vì luật pháp không bảo vệ họ.

Cô đơn và sợ hãi là hai từ miêu tả chính xác nhất cho cuộc sống của những người chuyển giới nơi đây. Dù hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào, họ cũng bị cả gia đình và xã hội quay lưng. Nhiều người chỉ còn biết sống khép mình với thế giới bên ngoài, thậm chí phải che giấu cuộc sống, giới tính của mình.

Có lẽ, chỉ một số người làm việc trong các quán bar mới có thể bộc lộ giới tính thật. Tuy nhiên, tất cả họ đều mơ ước có thể sống tại một quốc gia khác, nơi mà người ta có cái nhìn bao dung và công bằng hơn dành cho người chuyển giới.

Alvaro Laiz – một nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha cho biết: “Tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để tiếp cận với người chuyển giới nơi đây. Họ phải sống cuộc sống giả tạo, che giấu đi tâm tư tình cảm thật của mình. Tôi cũng nhận thấy rằng, sự đấu tranh trong suy nghĩ của họ không khác gì một cuộc chiến tranh khốc liệt”.

Nhiếp ảnh gia cũng tin tưởng rằng trong tương lai, cộng đồng người chuyển giới Mông Cổ sẽ được sống cuộc sống của chính mình.

Bí mật cuộc sống của người chuyển giới Mông Cổ 1
Bí mật cuộc sống của người chuyển giới Mông Cổ 2
Những người chuyển giới sống khép kín với cuộc sống bên ngoài
Bí mật cuộc sống của người chuyển giới Mông Cổ 3
Những người đàn ông mặc quần áo giống phụ nữ sẽ bị bạo hành
Bí mật cuộc sống của người chuyển giới Mông Cổ 4
Có lẽ, chỉ một số người làm việc trong các quán bar mới có thể bộc lộ giới tính thật

Thu Hà (Theo CNN)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC